• 29.05.2023 | 632 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Vụ Giáo dục Thể chất đến làm việc tại Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 25/5, đoàn làm việc của Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến Trường Đại học Kiên Giang kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Quyết định 1076/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Tiến sĩ Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Kiên Giang đã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 751/KH-BGDĐT ngày 07/7/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện kiểm tra giám sát kết quả thực hiện Quyết định 1076/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển Giáo dục thể chất và Thể thao trường học giai đoạn 2022 – 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc của Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang hiện có 4 giảng viên trình độ thạc sĩ giảng dạy các học phần Giáo dục thể chất trực thuộc khoa Chính trị - Quốc phòng; hơn 4.500 sinh viên tham gia học tập; thành lập 6 câu lạc bộ các môn thể thao; thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao cho sinh viên. Năm 2021, Trường đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động Nhà thi đấu đa năng diện tích xây dựng 2.240,34m2; tổng diện tích  sàn là 3.488,22m2. Nhà trường đang triển khai dự án khu liên hợp thể dục thể thao trong đó có hạng mục hồ bơi, sân bóng đá.

Để thực hiện Thông tư 25/2015/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chương trình môn học giáo dục thể chất thuộc các chương trình đào tạo đại học, Trường Đại học Kiên Giang đã rà soát, chỉnh lý, biên soạn đề cương chi tiết và bài giảng các học phần giáo dục thể chất cho phù hợp với chương trình giáo dục mới; tích cực đổi mới phương pháp dạy học các học phần giáo dục thể chất; tham gia hội thảo khoa học nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục thể chất;…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá Trường Đại học Kiên Giang có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất đảm bảo, xây dựng quy trình đào tạo rõ ràng, có định hướng phát triển môn Giáo dục thể chất trong trường học. “Nhà trường cần lựa chọn môn học và xây dựng chương trình phù hợp với điều kiện thực tế hơn, thường xuyên đổi mới trò chơi hoạt động thể thao và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên” - Tiến sĩ Trần Văn Lam nhấn mạnh.

Tiến sĩ Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Cùng ngày, đoàn làm việc của Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra các khu giảng dạy và thực hành môn Giáo dục thể chất tại Trường Đại học Kiên Giang.