You are here

  • 21.09.2020 | Nguyễn Hoàng Phúc

Vỡ òa nhiều cảm xúc trong ngày Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2020 ở Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 19/9/2020, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2020 cho 546 tân cử nhân, tân kỹ sư. Nhân dịp này, các tân cử nhân, tân kỹ sư và quý phụ huynh đã chia sẻ cảm xúc vui mừng, tự hào, đặc biệt là những lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang.

Các tân cử nhân, tân kỹ sư trong Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2020


Có thể nói, ngày nhận bằng tốt nghiệp ra trường luôn để lại trong lòng mỗi tân cử nhân, tân kỹ sư cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó còn là khoảnh khắc quan trọng đánh dấu một hành trình mới trên con đường sự nghiệp khi rời xa giảng đường đại học sau 4 năm dài gắn bó. Các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ cảm thấy rất vui mừng về kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện. Còn các bậc phụ huynh không những vui mà còn tự hào về sự nỗ lực của con em mình. Đáng chú ý là nhiều tân cử nhân, tân kỹ sư đã tìm được công việc phù hợp với ngành đào tạo mặc dù chưa nhận được bằng tốt nghiệp. Hòa trong niềm vui, hân hoan của ngày nhận bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân, tân kỹ sư không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, thầy cô giáo Trường Đại học Kiên Giang.


TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo  cho em Thái Minh Tín - Tân kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin.


“Cảm xúc của em trong ngày nhận bằng tốt nghiệp rất là vui. Nhờ sự tận tâm dạy dỗ, hướng dẫn và giúp đỡ của thầy cô trong trường mà em đã có kết quả như ngày hôm nay, đặc biệt là em nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Em xin cảm ơn Trường Đại học Kiên Giang”. Đó là chia sẻ của em Thái Minh Tín - Tân kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin. Em Tín cũng cho biết thêm: “Sau buổi lễ nhận bằng hôm nay, em sẽ lên Sài Gòn để làm việc cho công ty FPT”.


Em Ngô Bích Chi và em Danh Thị Phương Thảo - Tân cử nhân ngành Kế Toán


Em Ngô Bích Chi - Tân cử nhân ngành Kế Toán vui mừng kể: “Em đã đi làm cho một công ty về tài chính được 3 tháng nay. Hôm nay trở lại trường nhận bằng em thấy rất vui và cảm thấy lưu luyến về ngôi trường, thầy cô. Em sẽ nhớ mãi về trường”.


Em Mai Thị Yến Như và em Trịnh Diệu Đan - Tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh


Còn em Mai Thị Yến Như - Tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc của mình: “Em cũng đã đi làm cho công ty du lịch. Em thấy vui vì chưa nhận bằng nhưng đã tìm được việc làm. Những kiến thức học được từ Trường Đại học Kiên Giang đã giúp em đáp ứng tốt cho công việc hiện tại của mình. Em chân thành cảm ơn sự quan tâm và tận tình của thầy cô”.

Các tân kỹ sư, tân cử nhân khoe những chiếc lá ước mơ của mình


Trong ngày trở về trường nhận bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân, tân kỹ sư được thực hiện một điều rất thú vị, đó là viết ước mơ của mình vào lá cây ước mơ. Những ước mơ của các em sẽ được Trường Đại học Kiên Giang lưu giữ.


Gia đình cô Lâm Hoàng Oanh đến chúc mừng con gái trong ngày nhận bằng tốt nghiệp đại học


Cũng nhân ngày con em mình nhận bằng tốt nghiệp, nhiều phụ huynh đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ cảm xúc về ngôi trường mà con mình đã gắn bó suốt 4 năm qua. Gia đình của cô Lâm Hoàng Oanh có mặt ở Trường từ khá sớm. Cô Oanh đến từ tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cô đến Trường Đại học Kiên Giang. Cô thấy trường lớn và rộng quá. Con gái cô học ngành Công nghệ Thực phẩm đã đi làm được mấy tháng nay rồi. Rất cảm ơn Nhà trường trong suốt thời gian qua đã quan tâm và giúp đỡ cho con gái cô”.


Cô Phan Thị Thu Nga và con gái là sinh viên năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh.


Còn cô Phan Thị Thu Nga ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết: “Hôm nay, con gái cô nhận bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Hôm nay rất vui khi cùng con đến Trường. Vì thấy môi trường học ở đây tốt nên cô cũng cho đứa con khác nữa vào học ở đây và đang học năm thứ hai cũng ngành Ngôn ngữ Anh luôn”. Không khí rộn ràng, hân hoan của ngày trao bằng tốt nghiệp đã khép lại, nhưng những người gắn bó với sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Kiên Giang sẽ luôn vui mừng, vì đạt được thành quả của quá trình đào tạo. Niềm vui ấy còn được nhân lên khi nhiều tân cử nhân, tân kỹ sư đã tìm được công việc ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Thu Thủy

AddThis Sharing Buttons