• 22.02.2022 | 1,627 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh hợp tác đào tạo

Tăng cường sự hợp tác liên kết về giáo dục đào tạo và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Kiên Giang với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh. 2 đơn vị đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục đào tạo.

Ngày 15/2, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh

Tham dự lễ lý kết về phía Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh có ThS. Lê Vũ Hùng – Hiệu trưởng; ThS. Vũ Văn Đông – Trưởng phòng Đào tạo; ông Trần Thanh Giàu – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp.

Đón tiếp đoàn, phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Ánh – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phan Văn Vũ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch tổng hợp.

Tại lễ ký kết, 2 trường đã giới thiệu về thế mạnh, chương trình đào tạo; thống nhất về việc chỉ định lãnh đạo phụ trách và cán bộ thực hiện điều phối cho mỗi chương trình hợp tác theo kế hoạch, 2 bên sẽ phối hợp kiểm tra, đánh giá định kỳ về hiệu quả của các hoạt động.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang và ThS. Lê Vũ Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, 2 trường thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính như: trao đổi giảng viên, thực hiện các khóa học ngắn hạn, cung cấp sự hỗ trợ chung cho chương trình đào tạo liên thông, giao lưu trao đổi học thuật; trao đổi học sinh, sinh viên và công nhận tín chỉ chung theo chương trình liên thông; mở các khóa đào tạo ngắn hạn Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin, Kế toán trưởng và các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn thuộc lĩnh vực kinh tế, du lịch, kỹ thuật,... nhằm cải thiện kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho sinh viên, người lao động trong học kỳ hoặc trong kỳ nghỉ.

Đồng thời, 2 trường có thể chiêu sinh, mở các khóa đào tạo các ngành của Trường Đại học Kiên Giang hoặc Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của địa phương và người học.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh việc hợp tác đào tạo của 2 trường sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho người học, tăng cường sự phát triển vững mạnh của đơn vị trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.