• 28.06.2024 | 972 lượt xem | Danh Thế Anh

Trường Đại học Kiên Giang tư vấn kỹ thuật nuôi Cá thác lác cườm thương phẩm

Trung tâm Ứng dụng công nghệ và Khởi nghiệp và Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Kiên Giang đang triển khai thực hiện tư vấn kỹ thuật nuôi Cá thác lác cườm thương phẩm tại Công ty Giải pháp môi trường Phú Thịnh (Địa chỉ: Số 7 ấp Hòa Thiện, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Trường ĐH Kiên Giang tư vấn kỹ thuật nuôi cá thác lác cườm

Trải qua thời gian nuôi thử nghiệm vụ thứ nhất, Công ty Giải pháp môi trường Phú Thịnh thực hiện nuôi thử nghiệm trong 1 ao. Sau 11 tháng thu hơn 300 ký cá, với giá bán trên 60.000 đồng/kg. Nhà trường đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức sơ kết kết rút ra những biện pháp khắc phục những hạn chế trong quá trình nuôi. Hiện tại, Nhà trường đang tiếp tục hỗ trợ tư vấn, kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện thả nuôi vụ thứ 2 như ao nuôi, nguồn nước, con giống. Đánh giá việc thực hiện đúng các yêu cầu cần thiết đảm bảo cho việc thả nuôi vụ thứ 2 để mang lại hiệu quả tốt.

Công ty thu hoạch vụ cá đầu tiên

Trong vụ 2 này, công ty Giải pháp môi trường Phú Thịnh đang chuẩn bị 15 ao để nuôi cá thác lác cườm. Trong thời gian tới, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp xử lý sự cố, đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện hơn quy trình nuôi cá thác lác cườm.