• 13.09.2024 | 129 lượt xem | Danh Thế Anh

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023 – 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 và tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 15/9, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023 – 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 và tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2023 - 2024

HÌNH 1: Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học 2023 – 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025

Tại Hội nghị tổng kết, PGS. TS. Nguyễn Trung Cang đã báo cáo kết quả thực hiện năm học 2023-2024 và những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2024-2025. Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban lãnh đạo Trường Đại học Kiên Giang cùng tinh thần nỗ lực không ngừng của toàn thể viên chức, người lao động của Trường luôn tích cực, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 68/80 chỉ tiêu đề ra đã đạt và vượt, có 4 chỉ tiêu chưa đánh giá và 08 chỉ tiêu chưa đạt. Các hoạt động chăm lo đời sống của viên chức, người lao động được lãnh đạo Trường quan tâm. Nhà trường đã chủ động phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho viên chức, người lao động.

HÌNH 2: TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cho biết, trong năm học mới 2024-2025, Nhà trường sẽ tập trung thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ: tổ chức và quản trị, giảng viên, cơ sở vật chất, tài chính, tuyển sinh và đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, phục vụ cộng đồng. Các chỉ tiêu sẽ bám sát Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục về chuẩn cơ sở giáo dục đại học, từ đó xây dựng 68 chỉ tiêu chính để phấn đấu. Một số mục tiêu cụ thể như: Triển khai văn bản theo Luật GDĐH; xây dựng ban hành các văn bản quản lý nội bộ được kịp thời; Tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt trên 20%; cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện đáp ứng học tập và giảng dạy; Biên độ hoạt động tài chính trung bình năm đạt 18%; Chỉ số tăng trưởng bền vững ở mức 20%; Thu nhập tăng thêm đạt trên 40%; Tỷ lệ người tốt nghiệp có việc làm (sau 01 năm tốt nghiệp) đạt 95%; Tỷ lệ người tốt nghiệp có việc làm (sau 01 năm tốt nghiệp) đạt 95%; Duy trì phát triển 10.000 suất ăn yêu thương; Triển khai ít nhất 20 hoạt động vì cộng đồng.

Trong năm học 2024-2025, Trường Đại học Kiên Giang cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, như rà soát, bổ sung hoàn thiện chiến lược phát triển Trường Đại học Kiên Giang giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2040;  nâng cao hiệu quả quản lý và mở rộng vùng tuyển sinh; chú trọng công tác tuyển sinh quốc tế; mở ít nhất thêm 02 mã ngành; hằng năm đăng ký ít nhất 05 đề tài cấp Bộ và tương đương và 22 đề tài cấp cơ sở; phấn đấu có trên 50 số bài báo khoa học nằm trong Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và 30 số bài báo nghiên cứu khoa học quốc tế

HÌNH 3: PGS. TS Nguyễn Trung Cang phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

HÌNH 4: Viên chức Trường Đại học Kiên Giang phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Trong buổi tổng kết, Phòng Công tác Sinh viên và Khởi nghiệp đã trình bày báo cáo chi tiết về các hoạt động cố vấn học tập trong năm học vừa qua, đồng thời tổng hợp ý kiến đóng góp từ cả giảng viên và sinh viên. Nhà trường cần ban hành kế hoạch tổng thể về chăm sóc người học, tư vấn tâm lý, định hướng cho sinh viên. Báo cáo không chỉ ghi nhận những thành tựu nổi bật, mà còn chỉ ra những khía cạnh cần cải thiện, định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời Nhà trường ghi nhận và khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác cố vấn học tập cho 23 cá nhân.

HÌNH 5: Lãnh đạo, viên chức, người lao động Trường Đại học Kiên Giang quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 tại buổi Lễ phát động

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức phát động chương trình ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, mỗi viên chức, người lao động đều đóng góp 1 ngày lương.