• 06.01.2024 | 664 lượt xem | Danh Thế Anh

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Cuộc thi Nét đẹp sinh viên KGU

Ngày 4/1, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên KGU chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2024). Cuộc thi đã thu hút hơn 500 đoàn viên tham gia cỗ vũ.

Hơn 500 đoàn viên tham gia cổ vũ tại cuộc thi

Theo ThS. Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang, cuộc thi "Nét đẹp sinh viên KGU” không chỉ là một sự kiện văn hoá mà còn là sân chơi để sinh viên thể hiện tài năng, cá tính, sự sáng tạo, ý tưởng, tinh thần nhiệt huyết và quan điểm sống của mình. Đồng thời, phát huy những giá trị tích cực và xây dựng một cộng đồng sinh viên mạnh mẽ, sáng tạo, đoàn kết tại Trường Đại học Kiên Giang. Thông qua cuộc thi, Nhà trường ghi nhận giá trị tốt đẹp mà các bạn sinh viên đang nỗ lực hướng tới: sự tự tin, lòng tự trọng, và khát vọng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thí sinh thể hiện phần thi tài năng

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên KGU có 18 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó có 16 thí sinh vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua 2 phần thi, phần thi thứ nhất là Tài năng cá nhân, thể hiện năng khiếu của mình thông qua các thể loại ca hát; nhảy múa; cắm hoa, thuyết trình... Thứ hai là phần thi trang phục, thể hiện nét đẹp hình thể thông qua việc trình diễn trang phục áo dài và dạ hội.

Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao các tiết mục, thông điệp được chia sẻ không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân, mà còn phản ánh sự đa dạng và sức sáng tạo không ngừng của sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng thi thứ nhất và thứ 2 để tham gia phần thi Ứng xử. Ở phần thi này, mỗi thí sinh sẽ trả lời 01 câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra để kiểm tra thí sinh về kiến thức xã hội, ứng xử văn hoá và nhận thức trong thời đại số ngày nay…

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các thí sinh đạt giải

Chung cuộc, thí sinh Đỗ Phương Anh, sinh viên ngành Luật đạt giải Hoa khôi; Thí sinh Lê Thị Quỳnh Như, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đoạt giải Á khôi 1; Thí sinh Danh Thị Thanh Nhân, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đoạt giải Á khôi 2 và giải thí sinh tài năng.

Dịp này, Tập đoàn Nha khoa Tâm Đức Sài Gòn đã trao tặng 500 suất chăm sóc răng miệng tổng trị giá 552 triệu đồng cho sinh viên.