You are here

  • 22.02.2021 | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 22/2, Trường Đại học Kiên Giang đón trên 3.000 sinh viên trên tổng số hơn 4.500 sinh viên nhập học. Trước khi mở cổng trường đón sinh viên, Nhà trường đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng (áo sơ mi trắng) nhắc nhở sinh viên về “Thông điệp 5K”

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng , cho hay sáng nay hơn 3.500 viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên trong thực hiện đúng theo chỉ đạo của Nhà trường như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp, không tập trung đông người,...

Lực lượng Đoàn thanh niên Trường tiến hành đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào trường

Trước đó, Nhà trường đã cho phun hóa chất khử trùng, sát khuẩn trên bề mặt lớp học, khu thực hành thí nghiệm; lắp đặt các hộp chứa dung dịch rửa tay khô ở các nhà vệ sinh, thang máy, khu vực có người ra vào thường xuyên; lập các chốt kiểm tra thân nhiệt; chuẩn bị khẩu trang y tế; sử dụng mạng xã hội để các cố vấn học tập tuyên truyền đến sinh viên những thông tin cần thiết, nhắc nhở sinh viên tuân thủ khai báo y tế trung thực, trách nhiệm.

Lực lượng Đoàn thanh niên Trường tiến hành đo thân nhiệt và xịt dung dịch khử khuẩn tay cho sinh viên trước khi vào trường

Đồng thời, lập các đoàn kiểm tra đến từng lớp, nhắc nhở giảng viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng dịch, tổng hợp số liệu khai báo y tế, phát khẩu trang cho người chưa có.

Giảng viên, sinh viên thực hiện giản cách, đeo khẩu trang trong lớp học

“Ở mỗi tiết học, Nhà trường sẽ cho giảng viên chụp lại vị trí ngồi của sinh viên khi vào lớp, bố trí chỗ ngồi giản cách, tuân thủ đúng, nghiêm các công tác phòng dịch và chủ động nắm bắt, xử lý khi có tình huống xảy ra” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons