• 06.02.2020 | 1,520 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona

Sáng ngày 6/2, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ, giảng viên, cố vấn học tập các kiến thức liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Toàn cảnh buổi tập huấn

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết trong 3 ngày 6-8/02/2020, Nhà trường sẽ tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, lớp học, khu thực hành thí nghiệm, ký túc xá để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoVi gây ra. Chủ động thực hiện các công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế đến viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm, để chuẩn bị đón sinh viên nhập học sau tết vào ngày 10/02, Trường Đại học Kiên Giang chuẩn bị hơn 5.000 khẩu trang; 5.000 viên vitamin C; 5.000 chai nước sạch và lắp đặt hệ thống nước lọc trong khu vực giảng đường; trang bị máy đo thân nhiệt; dung dịch vệ sinh; cồn sát khuẩn để phát cho sinh viên.

“Sinh viên cần bình tĩnh, ổn định tinh thần nhập học theo kế hoạch, không phán tán những thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, tránh gây hoang mang dư luận, làm phức tạp thêm tình hình” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.