You are here

  • 21.02.2020 | Nguyễn Vĩnh Tân

Trường Đại học Kiên Giang pha chế 700 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn tặng miễn phí phòng dịch COVID-19

Ngày 19/2, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo khoa Y – Dược và Điều dưỡng phối hợp cùng khoa Khoa học Biển và Công nghệ thực phẩm nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh. “Dung dịch rửa tay khô KGU” sẽ được dùng để phục vụ nhu cầu sử dụng trong đơn vị và tặng miễn phí cho các trường trung học phổ thông cùng một số sở, ban, ngành trong tỉnh Kiên Giang.

     Sản phẩm được sản xuất theo công thức do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hướng dẫn, gồm các nguyên liệu chính: Cồn, oxy già, glyxerin, tinh dầu, nước cất... và đã được Viện Pasteur TP. HCM kiểm định, công nhận chất lượng.

     Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Trường Đại học Kiên Giang đã trao tặng hơn 500 lít nước rửa tay sát khuẩn cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, cùng 54 trường THPT trong tỉnh.

     Ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho rằng đây là một việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn mà Trường Đại học Kiên Giang đã dành cho Sở GD&ĐT và các trường học trong địa bàn tỉnh, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu cùng tập thể Trường Đại học Kiên Giang.

     Dự kiến trong kế hoạch sắp tới, Trường Đại học Kiên Giang sẽ sản xuất thêm 300 lít để tặng cho các đơn vị khác đang có nhu cầu.

NHƯ NGỌC

Dung dịch rửa tay khô KGU được đóng gói thành phẩm

Giảng viên, chuyên viên Trường ĐH Kiên Giang vệ sinh chai, dán nhãn chai trước khi đóng gói sản phẩm

Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao tặng Dung dịch rửa tay khô KGU cho các trường THPT trong tỉnh Kiên Giang

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao tặng Dung dịch rửa tay khô KGU cho các trường THPT trong tỉnh Kiên Giang

AddThis Sharing Buttons