• 29.12.2021 | 1,429 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình Kiên Giang

Doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức đào tạo, tiếp nhận người học đến thực hành, thực tập góp phần giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề cho thị trường lao động.

Ngày 29/12, Trường Đại học Kiên Giang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo ngắn hạn ngành da giày với Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình Kiên Giang.

Toàn cảnh lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Kiên Giang và Công ty CP Đầu tư Thái Bình Kiên Giang

Tại lễ ký kết, lãnh đạo 2 bên đã thỏa thuận, trao đổi qua chủ trương, định hướng chiến lược phát triển và những hoạt động phối hợp sau lễ ký kết. Theo đó, 2 đơn vị hợp tác các nội dung như: Đào tạo ngắn hạn cho lao động phổ thông; công nhân và cán bộ quản lý; Cung cấp sự hỗ trợ chung cho chương trình tuyển sinh đào tạo ngắn hạn (nghề may túi xách, da giày, công nghệ kỹ thuật, quản lý phân xưởng, nhà máy….) cho lao động phổ thông; Hỗ trợ thực hành, thực tập, gia công cho sinh viên; cử cán bộ quản lý tham gia giảng dạy 1 số chuyên đề tại Trường Đại học Kiên Giang. Mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn ngoại ngữ, tin học nhằm cải thiện kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho công nhân, cán bộ. Hỗ trợ xây dựng các mô hình về khởi nghiệp và tham gia thành lập CLB Giảng viên – Doanh nhân của Trường...

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang và ông Cao Thanh Lương – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thái Bình Kiên Giang ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức đào tạo, tiếp nhận người học đến thực hành, thực tập; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề cho thị trường lao động.

“Hiện nay, Trường Đại học Kiên Giang đang tạo lập môi trường học tập vì sự phát triển của cộng đồng với môi trường học tập mở, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để sinh viên có thể học tập trên công việc, sát với thực tiễn, rèn luyện kỹ năng làm việc gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp” – TS. Nguyễn Khanh nói.

Đồng thời, mong muốn sự hợp tác giữa Trường ĐH Kiên Giang và Công ty CP Đầu tư Thái Bình Kiên Giang sẽ thúc đẩy, gắn kết, phát triển, tạo ra sức mạnh từ các nguồn lực hiện có, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.