• 30.12.2022 | 900 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 5 chương trình đào tạo

5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiên Giang nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng nhằm khẳng định sự cải tiến, phát triển, đổi mới chất lượng đào tạo phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Ngày 29/12, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 5 chương trình đào tạo. Tham dự có đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON); đại diện các doanh nghiệp; Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng hơn 300 viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Theo đó, 5 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục gồm: Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết: đây là chu kỳ đầu tiên Trường Đại học Kiên Giang thực hiện đánh giá 5 chương trình đào tạo, chiếm 25% tổng số chương trình đang đào tạo. Trong năm 2023, Trường sẽ tiếp tục thực hiện đánh giá thêm 5 chương trình đào tạo và nổ lực trong những năm tiếp theo hoàn thành100% chương trình đạt kiểm định chất lượng.

Đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo cho lãnh đạo các khoa

“Việc kiểm định chất lượng đào tạo và hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trong trường đại học là yêu cầu cấp thiết, khẳng định uy tín, vị thế. Trường Đại học Kiên Giang sẽ luôn cải tiến, phát triển, xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, phù hợp với yêu cầu của xã hội” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Quá trình thực hiện đánh giá 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiên Giang trải qua các giai đoạn: Thẩm định hồ sơ, khảo sát sơ bộ (ngày 23/9/2022), khảo sát chính thức (7 - 11/10/2022), bảo vệ kết quả đánh giá ngoài tại TPHCM (ngày 27/11/2022).

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ

Công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học được thực hiện theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT với 50 tiêu chí, 11 tiêu chuẩn.

Kết quả, tất cả 5 chương trình đào tạo được Hội đồng đánh giá đều đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, ngành Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật xây dựng tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 86%; ngành Công nghệ thông tin và ngành Công nghệ thực phẩm tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 84%.

Trường Đại học Kiên Giang được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học vào tháng 7 năm 2022. Trường đang đào tạo 20 ngành bậc đại học với tổng số sinh viên hơn 4.500, trong đó có 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang và đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn chúc mừng lãnh đạo các khoa