You are here

  • 20.06.2019 | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang bước đầu thành công trong hợp tác cùng doanh nghiệp về đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Sáng ngày 13/6/2019 tại văn phòng công ty cổ phần Kiên Hùng, Ban Giám Đốc công ty đã long trọng tổ chức buổi tiếp nhận 47 sinh viên Khoá 1 chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, thuộc Khoa Khoa học biển và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Kiên Giang vào làm việc tại công ty.

Từ ngày 17/10/2017, để hoàn thành tốt sứ mạng của nhà Trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cho địa phương, Trường Đại học Kiên Giang và Công ty Cổ phần Kiên Hùng đã cùng ký hợp đồng hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm. Theo đó, Trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức chương trình đào tạo theo hướng mở giúp sinh viên có điều kiện nhiều hơn tham gia quá trình sản xuất tại Cổ phần Kiên Hùng, đồng thời Công ty sẽ tiếp nhận tất cả kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm do trường đào tạo vào làm việc, với đầy đủ chế độ chính sách theo đúng Luật Lao động Việt Nam.

Sau 4 năm đào tạo, Trường Đại học Kiên Giang đã công nhận tốt nghiệp cho 59 sinh viên Khoá 1 ngành Công nghệ thực phẩm (hệ đại học và cao đẳng chính quy). Sáng ngày 13/6/2019, Công ty cổ phần Kiên Hùng đã long trọng tổ chức buổi lễ tiếp nhận các tân kỹ sư do Trường Đại học Kiên Giang đào tạo vào các vị trí kỹ thuật, quản lý dây chuyền sản xuất... đúng chuyên môn được đào tạo tại Nhà trường.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Trần Quốc Hùng – Phó Tổng Giám ĐốcCty, Ông Trương Hoàng Thảo – Phó Giám Đốc phụ trách kỹ thuật, Ông Huỳnh Văn Chúc – Trưởng phòng Tổ chức, Ông Trần Đàm Minh Tâm - Quản đốc nhà máy Kiên Hùng tại Giục Tượng, Giồng Riềng, Kiên Giang. Về phía Nhà trường, có ThS. Trương Thị Tú Trân - Phó Trưởng phụ tráchKhoa Khoa học biển và Công nghệ thực phẩm, ThS. Lê Hoàng Phượng Phó Trưởng Khoa cùng giảng viên và các em sinh viên Khoá 1/2015 của Khoa.

Toàn cảnh của buổi lễ

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng khẳng định “Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, công ty xác định nguồn nhân lực chất lượng cao là rất quan trọng đối với sự vươn lên tầm cao hơn của công ty. Để có được nhân lực này, công ty đã tham gia mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp mà Trường Đại học Kiên Giang đã xây dựng. Từ đây sinh viên KGU tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế, được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo kênh thực tập – việc làm. Và buổi lễ hôm nay đã minh chứng cho sự thành công của mô hình hợp tác này”.

Lãnh đạo Cty CP Kiên Hùng và lãnh đạo Khoa KHB&CNTP

Cũng tại buổi lễ, Cô Trương Thị Tú Trân – P. Trưởng Khoa phụ trách phát biểu “Mô hình đào tạo gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp từ trước đến nay là một mô hìnhkhông mới nhưng chỉ dừng lại ở mức đưa sinh viên đến doanh nghiệp thực tập. Do đó, để hiệu quả theo yêu cầu gắn kết với doanh nghiệp thì Trường Đại học Kiên Giang đã thực hiện hợp tác với doanh nghiệp từ tuyển sinh, đào tạo, thực tập cho đến tuyển dụng và sử dụng lao động. Cụ thể, sản phẩm của sự hợp tác là các em sinh viên B15TP đã được công ty Kiên Hùng tiếp nhận và sử dụng.” Bên cạnh đó, cô rất vui khi các em sinh viên có môi trường làm việc rất tốt như công ty Kiên Hùng.

Anh Trần Quốc Hùng và Cô Trương Thị Tú Trân phát biểu với Hội nghị

Buổi lễ tiếp nhận sự được tổ chức rất long trọng đã thể hiện sự thành công bước đầu của mô hình hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển gắn kết hơn nữa trong tương lai. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo công ty cũng chia sẻ cho các em sinh viên những kinh nghiệm làm việc, nắm bắt tâm lý các em mới đi làm và giúp cho các em sớm hoà nhập với môi trường làm việc.

Kết thúc buổi lễ, Cô Trương Thị Tú Trân đã đại diện nhà trường, đại diện Khoa và các em tân sinh viên gửi lời cám ơn đến lãnh đạo công ty cổ phần Kiên Hùng đã tạo điều kiện cho các em sử dụng năng lực của mình xây dựng tỉnh nhà và hi vọng các em sớm nắm bắt công việc, từ đó giúp sức cho công ty cổ phần Kiên Hùng ngày càng phát triển lớn mạnh. Sau buổi lễ, Đoàn công tác của trường Đại học Kiên Giang được lãnh đạo công ty giới thiệu phân xưởng mời đoàn KGU tham quan tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc.

Giảng viên và sinh viên Khoa KHB&CNTP

* Một số hình ảnh khác của buổi lễ

 

 

AddThis Sharing Buttons