You are here

  • 27.09.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Tọa đàm nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Kiên Giang

Chiều ngày 25/9, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức buổi Tọa đàm nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường. TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

     Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các đơn vị cùng thầy cô giảng dạy trực tiếp cho sinh viên Campuchia đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong việc giảng dạy những lớp có sinh viên nước ngoài theo học. Từ đó đưa ra những giải pháp cần thiết, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình dạy và học.

Giảng viên đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

     Được biết, hiện nay Trường Đại học đang có hơn 50 sinh viên quốc tế theo học, trước khi vào học chính thức các em được giảng dạy, bồi dưỡng 1 khóa học viết và nói tiếng Việt. Song do thời gian học hạn chế nên đa phần các em chưa sử dụng thành thạo được tiếng Việt, gây nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập.

Giảng viên đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

     Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi từ các đại biểu và các em sinh viên Campuchia, TS. Nguyễn Tuấn Khanh chỉ đạo: giảng viên cần soạn slide powerpoint theo hình thức song ngữ; chia nhóm học tập cho sinh viên chuẩn bị bài trước khi lên lớp; trong giờ học giảng viên cần tạo điều kiện cho sinh viên phát biểu ý kiến; tìm giới thiệu tài liệu của các học phần bằng tiếng Anh cho sinh viên tìm hiểu.

Sinh viên Campuchia phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons