• 20.09.2021 | 1,657 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến hướng dẫn thủ tục nhập học đợt 2

Ngày 19/9, Trường đã tổ chức Tư vấn tuyển sinh trực tuyến hướng dẫn thủ tục nhập học đợt 2 với chủ đề “Thông tin tuyển sinh – nhập học và giới thiệu 2 ngành mới của Trường Đại học Kiên Giang”. Bên cạnh chính sách giảm 30% học phí học kỳ 1 cho thí sinh trúng tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp và môi trường như: Công nghệ sinh học; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Nuôi trồng thủy sản; Quản lý Tài nguyên môi trường; Công nghệ Kỹ thuật môi trường. Hội khuyến học Trường Đại học Kiên Giang còn triển khai gói 250 triệu đồng để hỗ trợ, chia sẻ cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hoàn thành học phí đầu năm học mới.

Toàn cảnh chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến hướng dẫn thủ tục nhập học đợt 2

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Lê Bình – Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ; TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn; ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kiên Giang.

Buổi tư vấn đã giới thiệu thông tin tuyển sinh cơ bản về chủ trương, chính sách, kế hoạch tuyển sinh, tổ chức nhập học của Trường trong thời gian tới; chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển cho thí sinh; giới thiệu về 2 ngành mới là Du lịch và Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa; chương trình, kế hoạch đào tạo, chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp,…

TS. Đỗ Lê Bình - Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghệ (bên phải) tư vấn về ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn (bên trái) tư vấn về ngành Du lịch

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, trong điều kiện nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách, Trường Đại học Kiên Giang đã áp dụng hình thức đăng ký nhập học trực tuyến cho các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Hồ sơ xác nhận nhập học gồm bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021) và biên lai học phí. Sau khi nhập học chính thức, sinh viên sẽ nộp bổ sung hồ sơ sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Bên cạnh chính sách giảm 30% học phí học kỳ 1 cho thí sinh trúng tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và nông nghiệp như: Công nghệ sinh học; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Nuôi trồng thủy sản; Quản lý Tài nguyên môi trường; Công nghệ Kỹ thuật môi trường. Hội khuyến học Trường Đại học Kiên Giang còn triển khai gói 250 triệu đồng để hỗ trợ, chia sẻ cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hoàn thành học phí đầu năm học mới” – TS. Nguyễn Văn Thành cho hay.

Được biết, từ ngày 13 đến 15/9, Trường Đại học Kiên Giang đã tiến hành lọc ảo cùng với các trường đại học trên toàn quốc. Kết quả có gần 780 thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 16/9 đến ngày 26/9. Và chính thức nhập học đợt 2 vào ngày 27/9.