You are here

  • 14.07.2023 | 1,117 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tổ chức tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn và vệ sinh thực phẩm năm 2023

Khoa Khoa học Thực phẩm và Sức khoẻ, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023 tại 10 xã, thị trấn của huyện Châu Thành. Các lớp tập huấn đã thu hút hàng trăm người dân và chủ cơ sở kinh doanh đến tham dự.

ThS. Hồ Quốc Việt – Giảng viên Khoa Khoa học Thực phẩm và Sức khoẻ, Trường Đại học Kiên Giang hướng dẫn tập huấn.

Ngày 14/7, tại UBND Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, Khoa Khoa học Thực phẩm và Sức khoẻ, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023. Thu hút hơn 150 người dân và chủ cơ sở kinh doanh đến tham dự.

Đây là hoạt động thực hiện công tác phục vụ cộng đồng tại huyện Châu Thành năm 2023 của Khoa Khoa học Thực phẩm và Sức khoẻ, Trường Đại học Kiên Giang. Với mục đích tập huấn kiến thức cho các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, mua bán thực phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành về vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm theo quy định của Nhà nước; Những vấn đề cần chú ý đến quy trình vận chuyển, chế biến và bảo quản thực phẩm; Nâng cao kiến thức an toàn trong chế biến và sử dụng thực phẩm nhằm góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, sự ổn định trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lớp tập huấn thu hút đông đảo các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh đến tham dự

Lớp tập huấn dành cho các đối tượng là chủ cơ sở và những người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành. Số lượng tập huấn gồm 10 lớp trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 tại UBND 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Triển khai, hướng dẫn người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các cơ sở thực hiện tốt các nội dung như: Tuân thủ thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; Các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, thực tế tại các cơ sở; Tổng quan tình hình ngộ độc thực phẩm; Phân cấp quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn thực hành tốt an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở;…

Theo thống kê của Sở y tế Kiên Giang, trong10 năm gần đây (2011 – 2021) tỉnh Kiên Giang có 15 vụ ngộ độc, 568 người mắc, 01 người tử vong. Năm 2022: 01 vụ ngộ độc, 15 ca mắc, 03 người tử vong (Ngộ độc rượu ở huyện An Biên).

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons