• 27.04.2022 | 1,469 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng, khoa và tương đương năm 2022

Ngày 26/4, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng, khoa và tương đương năm 2022 cho 62 viên chức quản lý.

Tham dự lễ khai giảng về phía Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh có TS. Vũ Quảng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Thúy Quyên - Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học Công nghệ; TS. Lê Đình Huấn - Cán bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học Công nghệ. Về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể viên chức quản lý trong toàn trường.

Toàn cảnh lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng, khoa và tương đương năm 2022

Trong đợt này có 62 học viên là viên chức quản lý cấp phòng, khoa, ban, trung tâm của Trường Đại học Kiên Giang tham gia lớp học. Lớp học được diễn ra từ ngày 22/4 đến 15/7 bằng hình thức học trực tiếp và trực tuyến, do các giảng viên đến từ Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh giảng dạy, hướng dẫn.

Học viên sẽ được được trang bị đầy đủ kiến thức với các nội dung chính như: kỹ năng làm việc nhóm; Đường lối phát triển giáo dục và đào tạo; Đánh giá, kiểm định chất lượng trong giáo dục đại học, cao đẳng; Quản lý hành chính Nhà nước về giáo dục đào tạo; Quản lý đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong trường cao đẳng, đại học; Quản lý công tác học sinh, sinh viên; Quản lý quá trình đào tạo; Quản lý hoạt động khoa học công nghệ; Xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong nước, quốc tế; Quản lý sự thay đổi; Lập kế hoạch phát triển chương trình đảo tạo và trường đại học, cao đẳng;... Sau khi hoàn thành các nội dung lý thuyết, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn, nghiên cứu thực tế và viết bài báo cáo kết thúc khóa học.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng, khoa và tương đương năm 2022

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang khẳng định vai trò, vị trí của cấp lãnh đạo, quản lý trong việc tham mưu, thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua đã góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường. Trường Đại học Kiên Giang đang từng bước có những nhu cầu mới và đòi hỏi cao hơn, trong lộ trình tự chủ đại học và đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đường hướng quản lý, quản trị Nhà trường cần có nhiều thay đổi tích cực.

“Đội ngũ viên chức, quản lý ngoài kinh nghiệm, còn phải học hỏi, cập nhật, quản lý trên cơ sở những định hướng, chiến lược được Chính phủ, Đảng, Nhà nước hoạch định để tạo nền tảng chiến lược phát triển Nhà trường đúng hướng. Cán bộ quản lý phải quyết đoán, dám làm dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo, linh hoạt, đúng đắn, biết suy xét dựa trên các cơ sở pháp lý; hi vọng thông qua lớp học viên chức quản lý Nhà trường sẽ tạo suy nghĩ mới, hành động mới, đạt được mục tiêu đề ra” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

TS. Vũ Quảng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý phòng, khoa và tương đương năm 2022

TS. Vũ Quảng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp chặt chẽ trong liên kết đào tạo, mở lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý. Đồng thời mong muốn thông qua lớp học, học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản, khoa học, thiết thực từ đó nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý, vừa hồng vừa chuyên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó.