You are here

  • 27.08.2019 | Võ Hoàng Nhân

Tổ chức họp báo thông tin kết quả 5 năm thành lập Trường Đại học Kiên Giang

Chiều ngày 26/8, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp báo thông tin kết quả 5 năm thành lập Trường.

Toàn cảnh buổi họp báo

  Đến tham dự buổi họp báo có các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, báo Lao động, báo VTC New, báo Giáo dục thời đại, báo Dân Trí, báo Công an nhân dân, báo Giao thông, báo Đầu tư, báo Công lý, báo Đại đoàn kết, báo Dân tộc và phát triển, báo Kiên Giang và Đài Phát thanh và truyền hình Kiên Giang.

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng nhà trường thông tin đến báo đài

  Tại buổi họp báo, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang thông tin Trường hiện đang có 4.174 sinh viên hệ chính quy (có 110 sinh viên Lào và Campuchia), tăng gấp 5 lần so với năm 2015 (862 sinh viên). Năm 2019, Trường dự kiến tuyển sinh 1.330 chỉ tiêu cho 14 ngành đào tạo.

  Công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Cụ thể: Trường thường xuyên tổ chức các ngày hội việc làm, liên kết, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp tại trường…

  Về cơ sở vật chất, Trường Đại học Kiên Giang đã có hệ thống nhà làm việc, hệ thống ký túc xá gồm 3 tòa nhà 5 tầng 210 phòng, 3 tòa nhà giảng đường 5 tầng với 270 phòng học trong đó có 23 phòng học đa phương tiện, 1 phòng học chất lượng cao, hơn 100 phòng học được trang bị máy chiếu, âm thanh; 03 khu ký túc xá đáp ứng khoảng 1.500 chỗ ở cho sinh viên. Thư viện được đầu tư thư viện số với gần 100.000 tài nguyên số được chia sẻ, liên kết từ các Trường đại học khác và gần 1700 đầu sách thư viện truyền thống.

  Cũng trong buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo cũng đã đặt nhiều câu hỏi cho ban giám hiệu nhà trường xoay quanh các vấn đề về tuyển sinh đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, chuẩn đầu ra của sinh viên và định hướng sắp tới của nhà trường trong việc tuyển sinh ở Campuchia và Lào.

LÊ NHƯ

AddThis Sharing Buttons