• 08.04.2023 | 890 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tổ chức hội thi Olympic các môn khoa học chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh, lần thứ I, năm 2023

Ngày 4/4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh, lần thứ I, năm 2023. Thu hút hơn 500 viên chức, giảng viên, sinh viên đến tham dự và cổ động.

Theo TS. Nguyễn Hữu Thọ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang hội thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục các môn khoa học chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn lý luận chính trị trong Nhà trường. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình. Hướng đến chào mừng 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Ban Giám khảo hội thi Olympic các môn khoa học chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trong hội thi lần này, có 8 đội đại diện cho 8 khoa của Trường Đại học Kiên Giang tham gia dự thi, mỗi đội gồm 5 thành viên. Các đội sẽ cùng tham gia thi ở 3 phần thi gồm: trả lời nhanh theo câu hỏi trắc nghiệm (30 câu); hùng biện theo chủ đề bốc thăm (trong thời gian 3 phút); tiểu phẩm.

Các đội tham gia phần thi trả lời nhanh theo câu hỏi trắc nghiệm

Xoay quanh các nội dung như: lý luận chính trị trong chương trình đào tạo (Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam); các vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; các nội dung cơ bản về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI.

Qua các phần thi sôi nổi, các đội đã thể hiện tốt trình độ nhận thức lý luận, hiểu biết chính trị - xã hội, với những kiến thức lý luận toàn diện, có chiều sâu, nội dung, kết cấu, thông điệp của các tiểu phẩm có ý nghĩa cao.

Đội khoa Tài nguyên – Môi trường thể hiện phần thi tiểu phẩm

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội khoa Kỹ thuật - Công nghệ, giải nhì cho đội khoa Sư phạm xã hội & Nhân văn, giải ba cho đội khoa Thông tin và Truyền thông, 5 đội còn lại được trao giải khuyến khích. Đồng thời, Ban Tổ chức còn trao giải hùng biện hay nhất cho đội khoa Sư phạm xã hội & Nhân văn.

TS. Nguyễn Văn An – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Kết nối cộng đồng trao giải nhất cho đội khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Các đội đạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kiên Giang tổ chức sắp tới.