• 25.07.2023 | 1,780 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tổ chức bán kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần IV năm 2023

Sau 3 tháng phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần IV năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang đã nhận được 9 ý tưởng, dự án của sinh viên tham gia. Trong đó có 7 ý tưởng/dự án lọt vào vòng bán kết

TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại vòng bán kết cuộc thi

Vừa qua, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức vòng bán kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần IV năm 2023.

Phát biểu tại vòng bán kết, TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hi vọng thông qua cuộc thi, sinh viên sẽ tiếp tục suy nghĩ, sáng tạo, nổ lực nhiều hơn nữa để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, hoàn thiện dự án/ ý tưởng để dự thi tại vòng chung kết và các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các cấp.

Sau 3 tháng phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần IV năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang đã nhận được 9 ý tưởng, dự án của sinh viên tham gia. Trong đó có 7  ý tưởng/dự án lọt vào vòng bán kết.

Các ý tưởng/dự án khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực, trong đó có nhiều ý tưởng/dự án ứng dụng khoa học – công nghệ, tự động hoá và phát triển sản phẩm sử dụng nguồn tài nguyên bản địa. Các ý tưởng/dự án đều có sản phẩm thực tế.

Cụ thể, 7 ý tưởng/dự án tham gia bán kết cuộc thi gồm: Giàn phơi thông minh; Cơm ngũ cốc; S-FEEDER; Xứ bần; Tôm một nắng; Cao lương chuối; Khóm quê.

Tại vòng bán kết, mỗi dự án các nhóm thí sinh sẽ có 5 phút thuyết minh, giới thiệu, chiếu video clip giới thiệu sản phẩm/dự án và 10 phút phản biện các câu hỏi của thành viên Ban Giám khảo.

Sinh viên thuyết trình dự án Giàn phơi thông minh tại vòng thi bán kết

Bạn Phạm Thiên Hương cho biết nhóm bạn đang tham gia dự thi với dự án “Xứ bần”, nhóm lựa chọn sử dụng trái bần để làm ra sản phẩm mắm bần nhằm nâng cao giá trị của cây bần bản địa, đặc biệt giúp kích thích trồng cây bần để chống sạt lở, tác động tích cực đến môi trường.

Ban Giám khảo góp ý, đánh giá các ý tưởng/dự án

Kết thúc vòng thi bán kết, cả 7 ý tưởng/dự án đều được Ban Giám khảo chọn vào vòng chung kết. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25/8.