• 05.07.2023 | 1,518 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tổ chức Hội thi “Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Kiên Giang, năm 2023”

Ngày 4/7, Khoa Chính trị Quốc phòng, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội thi “Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Kiên Giang, năm 2023”.

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết Hội thi nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp sư phạm đội ngũ giảng viên, môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường. Thông qua kết quả Hội thi kịp thời rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại, hạn chế để bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên môn học, giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo đó, giảng viên tham gia hội thi trải qua 3 vòng thi gồm: thi trắc nghiệm, thi điều lệnh, thi thực hành giảng. Nội dung thi trắc nghiệm về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an nin, giáo dục quốc phòng và an ninh, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thi điều lệnh quản lý bộ đội và điều lệnh đội ngũ từng người không có súng bằng hình thức bốc thăm dự thi ngoài thực địa.

Ở phần Thi thực hành, đối với giảng viên chính trị thực hành bài giảng trong học phần Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc học phần Công tác quốc phòng và an ninh; Đối với giảng viên quân sự thực hành bài điều lệnh về đội ngũ trong học phần Quân sự chung và 1 bài Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật trong học phần Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật.

Kết thúc hội thi, giảng viên Huỳnh Ngọc Thúy đạt giải nhất; giảng viên Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đạt giải nhì.

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giấy khen cho giảng viên Huỳnh Ngọc Thúy đạt giải nhất Hội thi “Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Kiên Giang, năm 2023”