You are here

  • 30.05.2023 | 809 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tham quan mô hình làm việc tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam

Ngày 26/5, đoàn làm việc do TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Khu Công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) là vườn ươm đầu tiên ở Việt Nam, được đánh giá là mô hình mới, phục vụ nhân dân, sinh viên tham quan thực tập, nghiên cứu ở các lĩnh vực cơ khí, sản xuất chế biến nông thủy sản...

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Quốc – Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cho biết vườm ươm có tổng diện tích 4,5ha, với mục tiêu thu hút các nguồn lực khoa học công nghệ trong và nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy phát triển công nghệ đối với các ngành: chế biến nông, thủy sản và cơ khí chế tạo máy nông nghiệp. Gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ và phát triển thị trường nhằm thương mại hóa sản phẩm sau ươm tạo.

2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

KVIP đã hỗ trợ 11 doanh nghiệp, thường xuyên liên kết với các trường đại học tại Cần Thơ, Trà Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh đến chia sẻ nguồn lực và thiết bị, hỗ trợ sinh viên thực hành, thực tập tại đơn vị.

“Với trang thiết bị đầu tư hiện đại, đội ngũ KVIP sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang đến nghiên cứu, chế tạo sản phẩm, hỗ trợ các em khởi nghiệp và thương mại hoá sản phẩm” - ông Phạm Minh Quốc nói.

Trường Đại học Kiên Giang tham quan các xưởng tại KVIP

Đoàn làm việc của Trường Đại học Kiên Giang đã đến xưởng chế biến nông sản, thuỷ sản và xưởng cơ khí để tham quan thực tế. Cuối buổi làm việc, 2 đơn vị đã thống nhất tiến đến ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới để hỗ trợ nguồn lực, tạo điều kiện để sinh viên đến thực hành, thực tập tại đơn vị.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons