You are here

  • 20.02.2024 | 1,706 lượt xem | Danh Thế Anh

Tham quan, học tập kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng tại Nha Trang

Vừa qua, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Kiên Giang làm trưởng đoàn cùng các cán bộ chuyên môn đã có chuyến công tác, học tập kinh nghiệm cách tổ chức nghiên cứu, sản xuất sản phẩm thực phẩm và tiêu dùng từ những nguyên liệu tự nhiên, phụ phế phẩm tại trường Đại học Nha Trang và công ty TNHH Thịnh Yến Nha Trang.

Theo đó, đoàn công tác có 02 ngày tham quan và làm việc với các cơ sở. Trong ngày 19/01, đoàn công tác đến làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Chế biến Thực phẩm trường Đại học Nha Trang. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đạt đã giới thiệu khu sản xuất, trao đổi kinh nghiệm về cách làm hay, hiệu quả. Đồng thời, đoàn cũng được thưởng thức một số sản phẩm tiêu biểu như tinh chất hàu, nước đông trùng hạ thảo, yến chưng…

Trung tâm Nghiên cứu Chế biến Thực phẩm trường Đại học Nha Trang

Phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Trung tâm Nghiên cứu Chế biến Thực phẩm trường Đại học Nha Trang

Trung tâm Nghiên cứu Chế biến Thực phẩm là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nha Trang, thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học từ nghiên cứu thực nghiệm đến sản xuất và hướng đến thương mại hóa các sản phẩm. Hiện tại đơn vị đã có 43 sản phẩm đang thương mại. Năm 2021 sản phẩm của Trung tâm đã được Viện Khảo sát và Đánh giá cạnh tranh phối hợp với Viện nghiên cứu Châu Á công nhận đạt Top 50 thương hiệu mạnh Đất Việt. Các sản phẩm của Trung tâm đã vượt qua và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về quy định an toàn thực phẩm, kiểm định về chất lượng sản phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Tiếp theo, ngày 20/01, nhằm học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất các sản phẩm tiêu dùng từ những nguyên liệu tự nhiên và phụ phế phẩm, đoàn công tác đã đến công ty TNHH Thịnh Yến - Nha Trang.

Đoàn công tác Trường Đại học Kiên Giang và công ty TNHH Thịnh Yến chụp hình lưu niệm

Với tinh thần bảo vệ môi trường, giảm thiểu trong sinh hoạt, trong sản xuất, công ty đã tận dụng và khai thác những nguyên liệu, phụ phế liệu tại địa phương tạo ra nhiều sản phẩm thân thiện, hữu cơ rất tốt cho sức khỏe.

Chủ cơ sở là cô Hà Thị Hải Yến, cô là tiến sĩ ngành Hóa Kỹ thuật tại Áo. Cô đã ứng dụng kiến thức chuyên môn vào hoạt động sản xuất nhằm tạo ra nhiều sản phẩm thiên nhiên. Những sản phẩm tiêu biểu của cơ sở là bộ sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, chăm sóc gia đình, hương thơm trị liệu… tất cả có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe.

Cô Hà Thị Hải Yến đang giới thiệu sản phẩm với đoàn

Chuyến công tác đã mang lại nhiều kinh nghiệm hay, hiệu quả về cách tổ chức - quản lý và sản xuất sản phẩm có thể vận dụng tại trường Đại học Kiên Giang. Góp phần vào sự phát triển của Nhà trường, đáp ứng điều kiện triển khai thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng.

 

THU THẢO

AddThis Sharing Buttons