You are here

  • 30.11.2020 | Nguyễn Vĩnh Tân

Tăng cường hiệu quả và tính chuyên nghiệp công tác truyền thông trong tuyển sinh năm 2021

Đó là ý kiến chỉ đạo của TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trong Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021.

     Chiều ngày 27/11, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021. Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021

     Theo báo cáo tổng kết, năm 2020 tình hình dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, hoạt động giáo dục, công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Kiên Giang nói riêng cũng bị tác động không nhỏ.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Song Nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm, phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang cùng sự phối hợp nhiệt tình, kịp thời từ các phòng, khoa, trung tâm nên việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi.

TS. Nguyễn Văn Thành kiến nghị cần lấy địa bàn tuyển sinh trọng tâm ở tỉnh Kiên Giang sau đó mở rộng ra các tỉnh lân cận như An Giang, Cà Mau, Hậu Giang

     Trong năm vừa qua, có nhiều ý tưởng tuyển sinh mới được đề ra, Trường đã áp dụng, tận dụng thế mạnh, sự đa dạng của công cụ, phương tiện truyền thông hiện có vào  hoạt động tư vấn tuyển sinh để tuyên truyền hiệu quả, tiết kiệm đến trực tiếp học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và cán bộ tuyển sinh của các trường THPT.

ThS. Trần Thị Ánh – Phó Trưởng phỏng Đào tạo báo cáo tình hình tuyển sinh năm 2020 tại hội nghị

     Năm 2020, Hội đồng tuyển sinh đã nhận được 3.088 hồ sơ đăng ký xét tuyển; 1.245 thí sinh trúng tuyển và làm hồ sơ nhập học (đạt 99,6%). Trong đó, thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét học bạ là 1.162; phương thức xét kết quả kỳ thi THPT là 84. Theo thống kê địa lý cho thấy, gần 2/3 số hồ sơ nhập học đến từ các trường THPT lân cận như: Rạch Giá, Châu Thành, Giồng Riềng, Tân Hiệp, An Biên (808 thí sinh).

TS. Ngô Văn Thiện kiến nghị nên đặt chỉ tiêu tuyển sinh cho từng Khoa

     Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Khanh ghi nhận tính năng động, sáng tạo của Hội đồng tuyển sinh trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời yêu cầu Hội đồng tuyển sinh rút kinh nghiệm trên nền tảng của năm 2020, nâng tính chuyên nghiệp của đội ngũ tuyển sinh; cải tiến lại website; đa dạng các phương thức tiếp cận đến học sinh trong và ngoài tỉnh...

     TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm trong năm 2021, Trường Đại học Kiên Giang dự kiến mở thêm ngành Du lịch và ngành Điều khiển & Tự động hóa, nâng tổng số ngành tuyển sinh của Trường lên 18 ngành, với tổng chỉ tiêu 1.400.

ThS. Huỳnh Minh Trí, Trường ĐHKG ý kiến cần mở ngành mới để người học tiếp cận và tăng cường gắn kết với các trường THPT

     Đặc biệt, cần tập trung vào truyền thông, quảng bá hình ảnh để phục vụ tuyển sinh bằng nhiều nhiệm vụ như: nâng cấp website của Trường; tăng cường trang thiết bị hỗ trợ truyền thông; tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh; đăng tin tức trên các báo trung ương và địa phương; xây dựng các video clip quảng bá hình ảnh hoạt động của trường về ngành nghề đào tạo,...

     Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Tuấn Khanh chỉ đạo các khoa tăng cường, cải thiện môi trường học tập, giảng dạy; đổi mới chương trình đào tạo, cho sinh viên kiến tập ngay từ khi mới vào trường; triển khai các khu thực hành cho các ngành như tài chính ngân hàng, kế toán, quầy lễ tân, thực hành buồng, kỹ thuật xây dựng và các khu phức hợp cho sinh viên khởi nghiệp.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons