• 13.07.2021 | 1,528 lượt xem | Như Ngọc

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe

Chiều ngày 13/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp về công tác phòng chống dịch Covid – 19, đảm bảo an toàn, sức khỏe, làm việc hiệu quả theo tình hình dịch bệnh.

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng đã chỉ đạo các nội dung cần triển khai tập trung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên của Trường trong công tác phòng, chống dịch covid -19. Nghiêm túc thực hiện Quyết định số 1729/QĐ-UBND của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19  của Trường

Đồng thời, giao Phòng Tổ chức - Cán bộ tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo; giao Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 của Trường rà soát, xây dựng bổ sung kịch bản cho việc phòng, chống covid tại Ký túc xá, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe, thực phẩm, nhu cầu sinh hoạt thiết yếu nhất của sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Chủ động ứng phó nếu có ca lây nhiễm tại Ký túc xá. Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang ở tại Ký túc xá để mỗi sinh viên cảm thấy ấm lòng, an tâm khi ở lại Trường.

Và đề nghị thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường tổ chức cho chuyên viên làm việc phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại văn phòng, đặc biệt là khối hành chính. Còn đối với các khoa, trong thời gian hè cần ứng dụng công nghệ thông tin trao đổi công việc, hạn chế hội họp trực tiếp; cố gắng bám chặt các mốc thời gian triển khai cho năm học mới, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Trường diễn ra trực tiếp và trực tuyến

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, cho biết thêm Nhà trường còn chỉ đạo Phòng Đào tạo tiếp tục phối hợp với các khoa có kế hoạch tổng thể về tổ chức thi trực tuyến học kỳ 3, năm học  2020 – 2021. Riêng đối với các môn thực hành, thể dục thể thao có thể cho sinh viên chuyển tiếp qua học kỳ 1 của năm học mới.

Yêu cầu các giảng viên làm công tác cố vấn học tập chủ động liên hệ với sinh viên để tư vấn, hướng dẫn sinh viên có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch Covid – 19; Hướng dẫn thực hiện đăng ký học phần trực tuyến, đặc biệt là hoàn thành học phí trước 1 tuần khi bắt đầu học kỳ mới.

“Ngoài ra Nhà trường còn chỉ đạo phòng Đào tạo và các khoa chuyên môn xây dựng kế hoạch kết nối, hướng dẫn sinh viên khóa mới làm thủ tục nhập học trực tuyến, hướng dẫn chương trình đào tạo, cách thức đăng ký học phần,... Đồng thời, có kế hoạch phối hợp với Bưu điện tỉnh ký kết hợp tác về việc tổ chức, thông báo các điểm phát, nhận hồ sơ tại bưu điện các xã trên toàn tỉnh.