• 25.10.2022 | 2,682 lượt xem | Như Ngọc

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ KHÁNH THÀNH TÒA NHÀ ĐIỀU HÀNH TRUNG TÂM 125 TỶ ĐỒNG

Ngày 22/10, tại Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 đón 1.565 tân sinh viên khóa 8, Trường Đại học Kiên Giang khánh thành đưa vào sử dụng tòa nhà điều hành trung tâm 125 tỷ đồng.

Đến tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Phạm Văn Sinh – Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất; ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thanh Phong – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kiên Giang; ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường THPT và hơn 300 viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang cùng tham dự.

Quang cảnh sân khấu buổi khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết năm học 2021 – 2022 Trường thực hiện đạt và vượt 36/37 chỉ tiêu đề ra; triển khai đào tạo 18 ngành đại học, 6 ngành đào tạo liên thông, vừa làm vừa học. Hoàn thành mở mới 2 ngành đào tạo trình độ đại học (Giáo dục tiểu học và ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô). Trao bằng tốt nghiệp cho 691 cử nhân, kỹ sư; 100% sinh viên nhận hợp đồng lao động tại lễ tốt nghiệp. Thực hiện quản lý 61 đề tài các cấp; 113 bài báo khoa học. Ký kết hợp tác với 36 đồi tác trong nước, 2 đối tác nước ngoài.

Đại diện Lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang nhấn nút khởi động năm học mới 2022 – 2023

Năm 2022, Nhà trường đã tuyển sinh được 1.565 sinh viên khóa 8 Trường Đại học; 141 sinh viên hệ đại học vừa làm vừa học; 10 sinh viên Campuchia và Indonesia. Đạt kiểm định  chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Kỹ thuật xây dựng; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm.

Năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Kiên Giang lấy chủ đề năm học là “Tạo lập môi trường học tập hạnh phúc”. Tiếp tục xây dựng chính sách, cơ chế quản lý; đẩy mạnh công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết doanh nghiệp trong xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn với thay đổi chương trình, nội dung dạy học và tăng cường giáo dục toàn diện....

Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2020 – 2021, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho tiến sĩ Huỳnh Văn Tiền đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2020 – 2021; trao tặng 2 kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Trưởng Bộ Công an. Khen thưởng cho 2 thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2022, 8 sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc năm học 2021 - 2022; Trao 35 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Công trình tòa nhà điều hành trung tâm có tổng mức đầu tư công trình 125 tỷ đồng.

Trước đó, Trường Đại học Kiên Giang làm lễ khánh thành tòa nhà điều hành trung tâm cho biết hạng mục công trình tòa nhà điều hành trung tâm có tổng mức đầu tư công trình 125 tỷ đồng. Công trình có quy mô 11 tầng, tổng diện tích xây dựng 1.067m2. Đây là công trình cuối cùng trong gói dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư xây dựng từ năm 2008 trên nền tảng Phân hiệu Nha Trang tại Kiên Giang phục vụ 300 viên chức, giảng viên nghiên cứu, làm việc.