• 01.10.2024 | 137 lượt xem | Nguyễn Hoàng Như Ý

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP NĂM 2024

Từ ngày 17/9/2024 đến ngày 28/9/2024, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực cố vấn khởi nghiệp cho giảng viên, chuyên viên và cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp của trường và các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tham gia tập huấn bao gồm 36 học viên, trong đó có 11 người đến từ Trường Đại học Kiên Giang và 25 người từ các đơn vị ngoài trường, khóa học đã mang đến những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cần thiết để tham gia tư vấn, huấn luyện các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Khóa tập huấn được chia thành 4 buổi học với nội dung chuyên sâu như: Tìm hiểu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, cùng với các bước triển khai dự án khởi nghiệp; Vai trò và công việc của người cố vấn trong các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thực hành gặp gỡ giữa người cố vấn và người được hướng dẫn; Lập kế hoạch kinh doanh và tài chính khởi nghiệp, bao gồm mô hình kinh doanh Canvas, phân khúc khách hàng và lập kế hoạch tài chính; Kỹ năng Pitching - gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, bao gồm thực hành gọi vốn và tiếp cận các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thọ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại khóa tập huấn.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để tham gia vào quá trình đào tạo, tư vấn và cố vấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm tạo ra tác động xã hội tích cực và hỗ trợ những nhóm yếu thế trong cộng đồng. Qua khóa học, không chỉ các học viên được trang bị kỹ năng cần thiết để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững mà còn góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Kiên Giang và trên toàn quốc, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

Như Ý