You are here

  • 24.03.2023 | 804 lượt xem | Như Ngọc

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG CHÚ TRỌNG CHẤT LƯỢNG TRONG TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, Trường Đại học Kiên Giang đang ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và chuyển đổi số cho sinh viên để phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Bảo đảm chất lượng toàn diện là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình phát triển Trường Đại học Kiên Giang đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng khung bảo đảm chất lượng ASEAN, góp phần quan trọng thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết Trường Đại học Kiên Giang đã đạt kiểm định cơ sở giáo dục đại học và có thêm 5 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Nhà trường đang phấn đấu 100% chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng trong nước và tiến đến đạt chuẩn AUN-QA của khu vực Đông Nam Á. Điều này, khẳng định chất lượng, uy tín, vị thế của Trường Đại học Kiên Giang; Với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng trong tiến trình hội nhập.

Trong nhiều năm qua, bảo đảm chất lượng là nhiệm vụ then chốt, kết nối các mảng công tác đáp ứng các tiêu chí về đảm bảo chất lượng trong tiến trình hội nhập. Các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ viên chức làm công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định giáo dục được chú trọng, triển khai thường xuyên.

Trường gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp ngay từ khâu xây dựng, thiết kế, đổi mới chương trình đào tạo. Tích cực triển khai, áp dụng các phương pháp dạy-học tích cực, tăng thời lượng thực hành, thực tập gắn với tổ chức làm việc nhóm cho sinh viên. Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên. Phát triển không gian khởi nghiệp sáng tạo, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường Đại học Kiên Giang trong giờ thực hành

Hằng năm, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đều đạt trên 90%, riêng năm 2022 100% sinh viên nhận được hợp đồng lao động ngay tại lễ tốt nghiệp. Để có được kết quả này, Nhà trường đã tăng cường kết nối với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm, thực tập, tổ chức linh hoạt nhiều hình thức giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đây là việc làm rất phù hợp trong xu hướng phát triển đại học, tạo ra giá trị cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng hiệu quả đào tạo của Nhà trường.

Trường Đại học Kiên Giang và Trường Đại học Medan Area (Indonesia) thoả thuận các hợp tác, ký kết MOU

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Nhà trường đang xây dựng trường học tiên tiến, hội nhập quốc tế, tiếp cận xu hướng phát triển giáo dục tại các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời đảm bảo mang đậm bản sắc dân tộc. Trường Đại học Kiên Giang đang tiến hành các thủ tục để thực hiện liên kết 02 chương trình đào tạo quốc tế với Trường Đại học James Cook (Úc). Điều này tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng, tới gần hơn với các quốc gia hiện đại.

Trường Đại học Kiên Giang đã tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế như ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học như: Trường Đại học Andalas và Trường Đại học Medan Area (Indonesia), Trường Đại học James Cook (Úc), Trường Đại học Chung Cheng (Đài Loan); Phối hợp cùng các trường đại học uy tín trong khu vực Châu Âu tổ chức tọa đàm, tập huấn nâng cao phương pháp giảng dạy, năng lực sư phạm, chia sẻ nghiên cứu về thống kê và kỹ thuật,… Đồng thời là thành viên của dự án NET-WORKS với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Ostfalia, Đức. Góp phần quan trọng trong các chương trình đào tạo, cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu của đội ngũ viên chức, giảng dạy và sinh viên.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons