• 20.05.2020 | 1,725 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG 6 NĂM PHÁT TRIỂN VỮNG BỀN

Trường Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ-TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang. Sau 6 năm thành lập (21/5/2014 – 21/5/2020), Trường Đại học Kiên Giang ngày càng phát triển vững bền, là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Xây dựng cuộc sống phát triển vững bền

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết hiện nay, với sự biến đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ và sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi mỗi người phải hướng đến sự thích nghi của sự thay đổi bằng năng lực học tập suốt đời, năng lực hội nhập để xây dựng cuộc sống phát triển một cách vững bền.

Vì thế, Trường Đại học Kiên Giang đã lấy triết lý giáo dục “Xây dựng cuộc sống phát triển vững bền” làm kim chỉ nan hành động; mỗi sinh viên lấy việc học và tự học để tạo lập giá trị bản thân, xây dựng cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Đồng thời, từng giai đoạn tạo lập những bước đi vững chắc trong môi trường giáo dục đại học, lấy “Tận tâm - Uy tín - Chất lượng - Hội nhập” làm giá trị cốt lõi.

Tròn 6 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kiên Giang đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp nâng cao dân trí và cung ứng cho thị trường Kiên Giang (nói riêng) và Đồng bằng sông Cửu Long (nói chung) nguồn lao động lành nghề, có trình độ, phục vụ tốt cho nhu cầu nguồn nhân lực của khu vực.

Qua khảo sát thực tế, tỷ lệ sinh viên các khóa ra trường có việc làm của Trường Đại học Kiên Giang luôn trên 85%. Để đạt được tỷ lệ trên, ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, Nhà trường còn tăng cường các hoạt động thực hành, thực tập; thường xuyên liên hệ, kết nối, hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp.

Thời gian qua, để chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid – 19, Trường Đại học Kiên Giang đã tặng hơn 15.000 chai thủy tinh đựng nước; hàng chục máy rửa tay tự động không qua tiếp xúc; hơn 2.000 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho học sinh, sinh viên, các sở ban ngành, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh. Đưa sản phẩm và thương hiệu của Trường Đại học Kiên Giang đến gần hơn trong cộng đồng, phục vụ những lợi ích chung thiết thực.

Đa dạng các ngành và phương thức đào tạo

Với hơn 4.000 sinh viên theo học ở các hệ chính quy, liên thông, vừa học vừa làm đang được Nhà trường đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đáp ứng các yêu cầu trong thời cách mạng công nghiệp 4.0, có đầy đủ tri thức, kỹ năng làm việc và khả năng xử lý nhanh, thành thạo ngoại ngữ, tin học.

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, năm nay Trường Đại học Kiên Giang mở thêm 2 ngành mới là Tài chính ngân hàng và Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam. Đồng thời, phối hợp Trường Đại học Nha Trang đào tạo 6 ngành trình độ đại học, theo mô hình chuyển tiếp 2+2 (2 năm học tại Trường Đại học Kiên Giang và 2 năm học tại Trường Đại học Nha Trang). Nâng tổng số ngành tuyển sinh hệ đại học lên 22 ngành. Đây là 1 trong những điểm mới của việc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhằm tăng sự chọn lựa hơn cho thí sinh trong năm 2020.

Để phù hợp với bối cảnh hiện nay, Trường Đại học Kiên Giang xét tuyển theo 2 phương thức: Phương thức 1 (20% chỉ tiêu): Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Điểm xét tuyển lấy điểm bài thi/môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển. Phương thức 2 (80% chỉ tiêu): Xét tuyển theo kết quả học bậc THPT (xét Học bạ): Điểm xét tuyển là điểm trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang tặng chai thủy tinh đựng nước cho học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ (Cà Mau)

Trong năm 2020, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh 1.550 chỉ tiêu, thuộc 22 ngành: Ngôn ngữ Anh; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ sinh học; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Nuôi trồng thủy sản ; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên môi trường; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thực phẩm; Luật; Sư phạm toán; Tài chính ngân hàng, Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam; Quản lý thủy sản; Khoa học hàng hải; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật điện – Điện tử; Kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật tàu thủy.