• 15.04.2021 | 1,565 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Sinh viên Việt Nam – Lào - Campuchia có nhiều hoạt động giao lưu mừng Tết cổ truyền của Campuchia và Lào

Ngày 14/4, tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa mừng Tết cổ truyền của Campuchia và Lào giữa sinh viên 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang.

Sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia tham gia các trò chơi dân gian

Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và Đoàn Trường Đại học Kiên Giang tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như: trò chơi dân gian, lễ hội té nước; giao lưu văn hóa ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt lửa trại,...

Sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia tham gia hội thi “Ẩm thực Đông Dương”

Bày tỏ xúc động khi tham gia chương trình, bạn Hor Navy, sinh viên Campuchia ngành Công nghệ thực phẩm, chia sẻ:  "Em rất vui vì được đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cùng các bạn Việt Nam, Lào, làm cho chúng em nguôi đi cảm giác nhớ nhà. Tuy sống xa quê hương, nhưng thầy cô và các bạn tại Trường Đại học Kiên Giang luôn tạo cho chúng em có những cảm giác đặc biệt khi được quan tâm, chia sẻ. Cảm ơn Nhà trường và Ban tổ chức đã tạo ra sân chơi ý nghĩa trong dịp đặc biệt này".

Sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia tham gia giao lưu văn nghệ

Còn bạn To’koung To Noynoy, sinh viên Lào, học ngành Quản trị kinh doanh, bày tỏ: "Trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp, em cảm thấy rất an toàn khi được sống, học tập và đón Tết cổ truyền Bupimay của dân tộc tại Trường Đại học Kiên Giang. Chúng em cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức chương trình cho chúng em đón Tết đầm ấm, vui tươi với nhiều hoạt động ý nghĩa".

HOÀNG PHÚC