• 10.02.2020 | 1,641 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang háo hức trở lại trường nhập học

Sáng ngày 10/2, sau kỳ nghỉ tết và tạm nghỉ để phòng virus Corona sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã chính thức quay trở lại trường nhập học. Ghi nhận không khí buổi đầu đến lớp sinh viên khá háo hức, phấn khởi vì được gặp lại thầy cô, bạn bè.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng, chống dịch để sinh viên yên tâm nhập học trở lại. Theo đó, Nhà trường đã cho vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, nhà học, thực hành thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, toàn bộ khuôn viên trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước khi đón sinh viên đến lớp. Bên cạnh đó, nhà trường đã mở nhiều đợt tập huấn hướng dẫn cho giảng viên, chuyên viên, người lao động và sinh viên về các kiến thức phòng bệnh, tránh lây nhiễm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Hơn 20.000 vật dụng hỗ trợ như: khẩu trang y tế, viên sủi uống vitamin C, chai nước thủy tinh, dung dịch vệ sinh; cồn sát khuẩn đã được phát miễn phí cho sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường còn trang bị máy đo nhiệt độ cơ thể và lắp đặt hệ thống máy lọc nước trong toàn trường.

Trường Đại học Kiên Giang khuyến cáo sinh viên không bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin không chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Để chủ động nắm bắt tình hình, sinh viên cần theo dõi thông tin từ những kênh chính thống và trên trang web của Bộ Y tế.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm, Trường Đại học Kiên Giang đã xây dựng đầy đủ kế hoạch học bù, đảm bảo chương trình học theo kịp tiến độ đã đề ra, giúp sinh viên ổn định tinh thần, sớm quay lại nề nếp học tập.

ThS. Trịnh Thị Kim Bình – Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay lớp học của cô sinh viên đến đầy đủ, các em có tinh thần tốt, rất háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, đa phần các em đã nắm được các kiến thức cơ bản về dịch bệnh nên việc hướng dẫn các em các nhận biết, phòng, chống bệnh cũng được diễn ra thuận lợi.

Tại lớp học, bạn Huỳnh Thị Ngọc Ngân, sinh viên khóa 4, ngành Ngôn ngữ Anh cho biết rất vui khi được trở lại trường học, được các thầy cô hướng dẫn về cách nhận biết, phòng, chống dịch bệnh và trang bị các đồ dùng cần thiết như khẩu trang y tế, chai nước thủy tinh giúp em có cảm giác an toàn, tự tin khi đến trường.

Đồng tâm trạng, bạn Nguyễn Hoàng Mỹ Hương, sinh viên khóa 3, ngành Ngôn ngữ Anh thấy rằng trường đã rất quan tâm đến tinh thần cũng như việc bảo vệ sức khỏe cho sinh viên, công tác phòng, chống dịch bệnh ở trường được các thầy cô chuẩn bị và triển khai chu đáo, nhiệt tình giúp em cảm thấy được yêu thương, an tâm hơn khi đến lớp.

Giảng viên trang bị các kiến thức về phòng, chống dịch cúm Corona cho sinh viên

Sinh viên KGU được phát chai nước thủy tinh miễn phí

Sinh viên được phát viên sủi cam khi đến lớp buổi đầu tiên

Sinh viên háo hức nhận quà từ nhà trường