• 31.12.2020 | 1,241 lượt xem | Như Ngọc

Ra mắt mô hình điểm “Không gian khoa học công nghệ sinh viên” tại Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 30-12, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Không gian khoa học công nghệ sinh viên” tại Trường Đại học Kiên Giang. Theo đó, “Không gian khoa học công nghệ sinh viên” Trường Đại học Kiên Giang gồm có 3 khu vực.

Đại diện BGH Trường và Hội sinh viên VN tỉnh Kiên Giang kéo băng ra mắt mô hình điểm “Không gian khoa học công nghệ sinh viên”

Khu vực phòng đọc có hệ thống sách khoa học nhằm giúp sinh viên nghiên cứu lý thuyết và các mô hình nghiên cứu để ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, còn có hệ thống máy tính, máy chiếu nhằm giúp sinh viên có thể tìm kiếm, học hỏi các tài liệu trên Internet va tiếp cận với công nghệ 4.0 ứng dụng vào các lĩnh vực trong nghiên cứu khoa học.

Khu vực nhà lưới hỗ trợ cho sinh viên có không gian trong việc nghiên cứu và sáng tạo ra các mô hình rau sạch, thực phẩm sạch và an toàn, các hệ thống tưới tự động và các mô hình nông nghiệp chất lượng cao.

Đoàn viên thanh niên tham gia học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại khu vực thực hành

Khu vực thực hành nghiên cứu khoa học  giúp sinh viên thực hành sơ chế, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn. Ờ đây, có các thiết bị phân tích hóa sinh, xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) phục vụ cho công tác phân tích thành phần hóa học, vi sinh gây bệnh, miễn dịch phục vụ sinh viên nghiên cứu về chế biến thực phẩm các loại, gen di truyền, chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi...

Đoàn viên thanh niên đọc sách tại Không gian khoa học công nghệ sinh viên

Mô hình “Không gian khoa học công nghệ sinh viên” nhằm tạo môi trường khích lệ tinh thần sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ trong học sinh, sinh viên. Tại đây học sinh, sinh viên có thể được tham gia thực hành, nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm khoa học góp phần thúc đẩy đam mê khoa học công nghệ, khích lệ tinh thần tự học nâng cao chất lượng học tập.