• 09.06.2019 | 1,276 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Phát động “Tết trồng cây” kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ

Thực hiện Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ và sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang

Vào sáng 17/5/2019, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức phát động phong trào “ Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác tại khuôn viên Trường Đại học Kiên Giang.

Toàn cảnh Đại biểu tham dự và đoàn viên thanh niên tham gia Tết trồng cây

Đến tham dự lễ trồng cây, phía Chi cục Kiểm lâm tỉnh có ông Lê Minh Thiện, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, ông Nguyễn Tấn Xông, Phó Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm và Lãnh đạo các phòng, ban của Chi cục Kiểm lâm. Về phía địa phương, có Ông Lê Quốc Việt, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) huyện Châu Thành và ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Minh Lương.

Ông Nguyễn Tấn Xông, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu tại Lễ phát động trồng cây

Về phía Nhà trường, có PGS.TS Thái Thành Lượm, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng cùng đông đủ cán bộ, đoàn thanh niên, sinh viên của Trường.

PGS.TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ phát động trồng cây

Trong những năm qua, Trường Đại học Kiên Giang đã thực hiện tốt phong trào thi đua bảo vệ và phát triển cây xanh do UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức. Mỗi năm, trường trồng mới mỗi 1.000 cây xanh các loại. Tính đến năm 2018, Trường trồng được 8.000 cây các loại, tương đương với 18 ha rừng. Trong năm 2019, Nhà trường dự kiến sẽ trồng mới 5.300 cây, trong đó 4.000 cây do Trường tự lực còn lại 1.300 cây được ngành NN-PTNT hỗ trợ.

Hình ảnh hoạt động trồng cây của Đại biểu, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Ban giám hiệu Trường ĐH Kiên Giang

Phát biểu tại lễ phát động trồng cây, PGS.TS0 Thái Thành Lượm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức về lợi ích to lớn, toàn diện lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng nhằm giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.

Hình ảnh hoạt động trồng cây

Ông Nguyễn Tấn Xông, Phó Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh đánh giá đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm phát động phong trào trồng cây, bảo vệ rừng lan tỏa trong toàn xã hội, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh hoạt động trồng cây

Bài và ảnh: Lệ Phương