• 23.08.2021 | 1,996 lượt xem | Như Ngọc

Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo KGU Startup 2021

Ngày 22/8, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức trực tuyến Lễ phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo KGU Startup 2021 đến toàn thể sinh viên, học viên đang học tập tại Trường.

Tham dự lễ phát động có TS. Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang,Ban Giám hiệu Nhà trường và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang xem trực tuyến thông qua trang fanpage Trường Đại học Kiên Giang.

Phát biểu tại Lễ phát động, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo KGU Startup” nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực khởi nghiệp của sinh viên trong Nhà trường, từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Kiên Giang; tạo ra môi trường khởi nghiệp ngay khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường; kết nối, hỗ trợ, định hướng, thúc đẩy đầu tư từ doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm có giá trị phục vụ cộng đồng.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo KGU Startup 2021

Đây là năm thứ 3 Nhà trường tổ chức cuộc thi, dự kiến trong lần này, Trường sẽ tổ chức nhiều talkshow với các chuyên gia, mentor và lực lượng giảng viên nòng cốt đã được tập huấn công tác khởi nghiệp để tư vấn, hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, phát triển năng lực tư duy, sáng tạo với tinh thần khởi nghiệp.

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, khởi nghiệp không dễ vì ai cũng sẽ có ý tưởng khởi nghiệp nhưng để chuyển tải từ ý tưởng đến hiện thực là một quá trình dài. Nếu muốn thành công trong khởi nghiệp, phải có đam mê, kiên trì, tạo lập những giá trị mới của riêng mình, sinh viên cần thiết lập, tạo nền tảng, xây dựng kế hoạch, đưa ra chiến lược.

Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và yêu cầu các giảng viên tự trau dồi, tích cực tham gia các khóa tập huấn từ các trung tâm khởi nghiệp quốc gia, tạo ra nền tảng tốt nhất, trở thành những mentor thực thụ tư vấn, hỗ trợ sinh viên tạo lập những team khởi nghiệp thành công.

Thông tin về cuộc thi, TS. Nguyễn Văn Lẹ - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ và Khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang cho biết, toàn thể sinh viên, học viên đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần thứ III năm 2021” khi đáp ứng các tiêu chí: ý tưởng, dự án có tính đổi mới sáng tạo; có khả năng thương mại hóa; có tác động và ý nghĩa đối với kinh tế, cộng đồng; không sao chép của người khác, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ.

TS. Nguyễn Văn Lẹ - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ và Khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang thông tin về cuộc thi

Những ý tưởng, dự án tham gia dự thi sẽ trải qua 3 vòng thi gồm vòng sơ khảo (diễn ra ngày 15/9), vòng bán kết (diễn ra ngày 30/9), vòng chung kết (diễn ra ngày 15/10). Sinh viên có thể đăng ký hồ sơ dự thi gồm: phiếu đăng ký dự thi; bản thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đề án kinh doanh chi tiết về Trung tâm Ứng dụng Công nghệ và Khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang.

Ngoài ra, để hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021, Trường Đại học Kiên Giang còn tổ chức các hoạt động như: đào tạo nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang; tập huấn cho sinh viên hoàn thiện ý tưởng/dự án và sản phẩm  dự thi; tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kiên Giang Lần thứ II - năm 2021”,…