• 20.05.2024 | 221 lượt xem | Danh Thế Anh

Phát động Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ X và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kiên Giang lần thứ VI (2024 – 2025)

Ngày 17/5, Trường Đại học Kiên Giang phối phợp cùng Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ X và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kiên Giang lần thứ VI (2024 – 2025). Thu hút hơn 100 đại biểu và sinh viên đến tham dự.

PGS. TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu phát động

Phát biểu tại lễ phát động, PGS. TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, trí tuệ nhân tạo gần như thay thế con người trong rất nhiều công việc. Do đó để phát triển, đặc biệt là phát triển bản thân thì việc đổi mới sáng tạo, thay đổi đi những thói quen của mình là cực kỳ quan trọng. Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật  và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kiên Giang tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy mạnh phong trào nghiên cứu ứng dụng, mở ra sân chơi để rèn luyện khả năng tư duy, phát triển ý tưởng sáng tạo, những sản phẩm mang tính đột phá cao.

Hơn 100 sinh viên tham dự lễ phát động

Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật: đối tượng dự thi là mọi cá nhân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật mới phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo 6 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục - Đào tạo và các lĩnh vực khác.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kiên Giang: đối tượng dự thi là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 18 tuổi; Các mô hình, sản phẩm dự thi là các mô hình thông minh, hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc , thiết bị tự động hoá, sản phẩm tin học. Các mô hình, sản phẩm dự thi đăng ký theo 5 lịnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 31/5, mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Ứng dụng công nghệ và Khởi nghiệp.