• 13.04.2021 | 1,525 lượt xem | Như Ngọc

Nâng cao vai trò của cố vấn học tập trong việc hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học

Ngày 13/4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị cố vấn học tập năm học 2020 – 2021. TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Việt Khái – Trưởng phòng Công tác sinh viên & Kết nối cộng đồng chủ trì, điều hành Hội nghị.

TS. Nguyễn Văn Thành và ThS. Lê Việt Khái chủ trì, điều hành Hội nghị

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thành chỉ đạo cần tập trung trao đổi, thảo luận, nghiên cứu các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh viên bỏ học; nâng cao vai trò của cố vấn học tập trong việc hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học; đảm bảo hướng dẫn giải quyết cho sinh viên khi gặp khó khăn về học phí; quan tâm đến sinh viên tạo môi trường học tập chất lượng, tích cực.

TS. Ngô Văn Thiện – Trưởng khoa Kinh tế - du lịch phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã nhận nhiều ý kiến đóng góp thảo luận về các khó khăn trong quá trình quản lý lớp của các cố vấn học tập;  chế độ làm việc của giảng viên làm công tác cố vấn học tập; đưa giải pháp để kích thích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên thông qua các hoạt động, các câu lạc bộ,...

Đồng thời, mong muốn Nhà trường xây dựng công cụ điểm danh; thường xuyên cập nhật thông tin trên phần mềm quản lý sinh viên để cố vấn học tập thuận lợi hơn trong việc quản lý lớp.