You are here

  • 14.10.2020 | Nguyễn Hoàng Phúc

Một vài ghi nhận tình hình nhập học của tân sinh viên tại Trường Đại học Kiên Giang

Sáng ngày 14/10, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết: sau 3 đợt xét tuyển sinh trường đã có tổng số 1.120 thí sinh nhập học ở 16 ngành. Trong năm học mới, Trường Đại học Kiên Giang sẽ khánh thành thêm nhà thi đấu đa năng và khu nhà học C (5 tầng) đáp ứng cơ sở vật chất, phục vụ học tập cho sinh viên. Đồng thời, Nhà trường sẽ tổ chức đêm gala gây Quỹ khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

Sinh viên tham gia học tập tại Trường

Một trong những điểm mới của năm học 2020 - 2021 là việc đổi mới chương trình đào tạo. Nhà trường xây dựng kế hoạch 3 học kỳ/năm giúp sinh viên hoàn thành chương trình học chỉ từ 3 đến 3,5 năm. Mục tiêu của việc đổi mới trong tiến trình đào tạo nhằm tăng cường hiệu quả, giúp các em có năng lực học tập tốt, rút ngắn được thời gian học ở trường để sớm tốt nghiệp, có việc làm.

Năm nay, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa với 6 chuyên đề: Công dân tích cực; Hoạch định cuộc sống; Học tập hiệu quả trong môi trường đại học; Chinh phục khó khăn, chiến thắng bản thân; Rèn luyện hiệu quả trong môi trường đại học; Lý tưởng sống của thanh niên. Với 6 chuyên đề này, Nhà trường mong muốn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, hội nhập, phát triển năng lực toàn diện.

Sinh viên học nhóm tại Trung tâm Thông tin – Thư viện

Bạn Châu Ngọc Ý, sinh viên khóa 6, ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ: sau khi tham gia tuần sinh hoạt công dân em cùng các bạn đã được các giảng viên tạo điều kiện, hướng dẫn tiếp xúc với những kiến thức mới, cách thức, phương pháp rèn luyện bản thân, học tập hiệu quả trong trường đại học... Những điều này giúp em bớt bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới, có thể hoạch định phương hướng học tập trong thời gian tới.

Còn bạn Đỗ Thị Lan Anh, sinh viên ngành Kế toán, khóa 6, Trường Đại học Kiên Giang cho biết, khi bước vào đầu năm học mới ở trường đại học, em cảm thấy rất phấn khởi khi được gặp và làm quen được với nhiều bạn bè và thầy cô mới. Khuôn viên trường khá rộng rãi và thoáng mát, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, thầy cô luôn tận tình hướng dẫn em trong quá trình học tập. Đặc biệt, Trường có khu ký túc xá khang trang, tiện nghi với mức giá 150.000 đồng/tháng bao gồm internet, giúp em thuận tiện và yên tâm hơn khi tham gia học tập tại Trường.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons