You are here

  • 17.04.2020 | Võ Hoàng Nhân

Lãnh đạo Nhà trường thăm và chúc mừng sinh viên Campuchia nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang đã đến thăm và tặng quà cho các em sinh viên Campuchia đang theo học tại Trường, đồng thời gửi thư chúc tết du học sinh Campuchia.

Trong thư chúc Tết, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Tuấn Khanh, đã viết: “Nhân dịp đầu năm mới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến Du học sinh đã tin tưởng, chọn lựa Trường Đại học Kiên Giang là nơi để hiện thực hóa ước mơ trở thành những kỹ sư, những cử nhân của mình. Tôi mong rằng, Du học sinh Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đón Tết cổ truyền phù hợp với tình hình; thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần đem lại cuộc sống an toàn, ấm no, hạnh phúc cho bản thân và cộng đồng”.

Việc tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer là một nét văn hóa của người Campuchia nói riêng, hay người Khmer nói chung, Tết Chôl Chnăm Thmây là dịp để kết nối các thành viên sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang lại với nhau. Đây cũng là dịp để các em sinh viên Camphuchia nhớ về tổ tiên hướng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tết Chôl Chnăm Thmây đã diễn ra trên tinh thần “chu đáo, đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của sinh viên dân tộc Khmer tại Trường Đại học Kiên Giang.

Việc thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết này đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đến đời sống tinh thần của du học sinh Campuchia đang học tại Trường trong tình hình dịch Covid-19.

AN NGUYỄN

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến thăm và tặng quà cho sinh viên Campuchia đang theo học tại trường nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

AddThis Sharing Buttons