You are here

  • 28.11.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Khởi công xây dựng công trình Nhà điều hành trung tâm, Trường Đại học Kiên Giang

Sáng ngày 26/11, tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra buổi lễ khởi công xây dựng công trình Nhà điều hành trung tâm. Đến tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu Nhà trường; ông Vương Đức Trường – Giám đốc Công ty TNHH Trường Phát (đơn vị trúng thầu thi công); các đơn vị đối tác và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Văn nghệ chào mừng lễ khởi công

Đại biểu tham dự tại buổi lễ khởi công

     Tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu: nhà điều hành trung tâm sẽ phục vụ nhu cầu làm việc của toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Kiên Giang. Tòa nhà  có quy mô 11 tầng, diện tích xây dựng là 1.100m2, diện tích sàn sử dụng là 9.600m2. Với tổng mức đầu tư 114 tỷ đồng từ vốn ngân sách Nhà nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Trong đó, gói thầu xây dựng và thiết bị là 106 tỷ đồng.

PGS.TS. Thái Thành Lượm phát biểu tại buổi lễ

     PGS.TS. Thái Thành Lượm cho biết thêm, công trình này nằm trong giai đoạn thứ 2 của dự án xây dựng Phân hiệu Kiên Giang của Trường Đại học Nha Trang được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đầu tư với tổng kinh phí 1.223 tỷ đồng. Ở giai đoạn thứ 1, Trường Đại học Nha Trang thực hiện nhiệm vụ chủ đầu tư và triển khai xây dựng một số hạng mục công trình kể từ năm 2008 đến 2015. Giai đoạn 2, từ năm 2016 Trường Đại học Kiên Giang làm chủ đầu tư. Nhà trường ưu tiên tập trung triển khai xây dựng các hạng mục công trình: nhà học, nhà thí nghiệm, nhà công vụ, ký túc xá... để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đến nay, các hạng mục công trình cơ bản hoàn thành.

Các đại biểu làm lễ khởi công

     Dự kiến công trình xây dựng Nhà điều hành trung tâm sẽ hoàn thành trong vòng 400 ngày.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công

AddThis Sharing Buttons