You are here

  • 20.05.2024 | 694 lượt xem | Danh Thế Anh

Kết nối văn hóa việt - thái: hội trại giao lưu văn hoá (english camp) tại trường đại học kiên giang

Hội trại giao lưu văn hoá Việt Nam - Thái Lan tại Trường Đại học Kiên Giang, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Kiên Giang phối hợp với Tổ chức Prasert Tassnee Poongumarn Foundation - Thái Lan, nhằm tăng cường kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết văn hóa giữa sinh viên và giảng viên hai nước thông qua các hoạt động như hội thảo ngôn ngữ, biểu diễn văn nghệ và trải nghiệm ẩm thực.

Hội trại giao lưu văn hoá Việt Nam - Thái Lan (English Camp) được tổ chức từ ngày 09/5/2024 đến ngày 10/5/2024 tại Trường Đại học Kiên Giang. Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Kiên Giang phối hợp với Tổ chức Prasert Tassnee Poongumarn Foundation của Thái Lan. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để thắt chặt mối quan hệ văn hóa giữa hai quốc gia mà còn nhằm mục đích tạo ra một môi trường thực hành tiếng Anh lý tưởng cho giảng viên và các bạn sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đoàn giáo viên đến từ Prasert Tassnee Poongumarn Foundation – Thái Lan chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên các CSGD Đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Hội trại giao lưu này là một phần trong chuỗi hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa giữa giáo viên, sinh viên Việt Nam và Thái Lan. Các hoạt động chính trong khuôn khổ hội trại bao gồm các buổi hội thảo về ngôn ngữ, các lớp học tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cũng như các buổi giao lưu văn hóa qua âm nhạc, nghệ thuật, và ẩm thực của cả hai nước.

Sinh viên và các giảng viên tham gia hoạt động học thuật về ngôn ngữ

Ngoài ra, hội trại còn có các gian hàng ẩm thực do các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Kiên Giang chuẩn bị, nơi các giáo viên tiếng Anh của tổ chức Prasert Tassnee Poongumarn Foundation và các bạn sinh viên các trường cao đẳng khác có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam như bánh xèo, bò, bánh mì, xôi, chả giò, gỏi cuốn và một số loại thức uống mang đậm màu sắc Việt Nam nói chung và miền Tây Nam bộ nói riêng. Đây là cơ hội để các bạn trẻ cũng như các giáo viên từ Thái Lan khám phá các hương vị ẩm thực mà còn là dịp để học hỏi về cách thức chuẩn bị và trình bày món ăn từ nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các giáo viên từ Thái Lan và các bạn sinh viên tham quan các gian hang ẩm thực và thưởng thức các món ăn từ Việt Nam

Các hoạt động văn nghệ cũng được tổ chức là một phần không thể thiếu của hội trại, với các tiết mục biểu diễn tập thể của các giáo viên từ Thái Lan và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang. Các tiết mục biểu diễn được tranh bị chỉn chu và được trình diễn chuyên nghiệp đã giới thiệu về các loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại của cả hai quốc gia. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết và kết nối giữa các bạn sinh viên và giảng viên.

Tiết mục đồng diễn của các bạn sinh viên và giảng viên theo điệu múa của

các giáo viên Thái Lan

Sự kiện này đã một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Kiên Giang và Tổ chức Prasert Tassnee Poongumarn trong việc tạo lập môi trường học, tập rèn luyện tiếng Anh cho cộng đồng sinh viên, cũng là dịp để các thành viên tham gia mở rộng kiến thức về các giá trị văn hóa, tinh thần dân tộc và trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, bổ ích cho tất cả các bạn tham gia.

Một số hình ảnh khác tại Hội trại giao lưu văn hoá:

Cô Sunee Singhakacheng - Prasert Tassnee Poongumarn Foundation

 giới thiệu về một số món ăn Thái Lan

Tiết mục múa mang đạm màu sắc dân tộc của các bạn sinh viên

 Trường Đại học Kiên Giang

Tiết mục múa nón lá và trang phục áo bà ba đặc trưng của miền sông nước

Tiết mục múa dân tộc do các giáo viên thuộc

Tổ chức Prasert Tassnee Poongumarn biểu diễn

                                                                               

                                                                                                     THẢO LINH

AddThis Sharing Buttons