• 08.10.2022 | 2,453 lượt xem | Như Ngọc

Hợp tác đào tạo chương trình Thực tập sinh nông nghiệp tại Đan Mạch

Ngày 6/10, Trường Đại học Kiên Giang và Công Ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Arava đã làm việc và ký kết hợp tác đào tạo sinh viên nông nghiệp theo chương trình Thực tập sinh nông nghiệp tại Đan Mạch.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thanh Trung – Giám đốc Công Ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Arava; TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; TS. Dương Văn Nhã – Trưởng khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; TS. Nguyễn Trung Cang – Trưởng phòng Hợp tác và Khoa học công nghệ cùng các thành viên của 2 đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Đại học Kiên Giang và Công Ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Arava

Chương trình được thực hiện với mục đích nâng cao kiến thức và thực hành nông nghiệp công nghệ cao, kiến thức về quản lý thị trường nông nghiệp, về tầm nhìn và hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai của các ngành nông nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Theo đó sinh viên sẽ thực tập có lương tại các trang trại chăn nuôi, trồng trọt tại Đan Mạch với khoảng thời gian 18 tháng. Bên cạnh cơ hội học tập, cải thiện ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tiếp cận với môi trường thực hành thực tập tiên tiến.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và ông Nguyễn Thanh Trung – Giám đốc Công Ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Arava ký kết hợp tác đào tạo chương trình Thực tập sinh nông nghiệp tại Đan Mạch

Sinh viên các ngành nông nghiệp, chăn nuôi thú y đủ điều kiện tham gia vào chương trình thực tập tại Đan Mạch được Nhà trường và Công ty hỗ trợ các thủ tục, thông tin cần thiết về: lợi ích, chi phí, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân,…

Sau khi kết thúc chương trình thực tập tại Đan Mạch, sinh viên được cấp chứng chỉ đào tạo hoàn thành chương trình; và tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kiên Giang.