You are here

  • 08.06.2019 | Võ Hoàng Nhân

Họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 16/04/2019, Trường ĐHKG đã tổ chức buổi họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2019 cho quý Thầy cô là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên là người dân tộc Khmer đang làm việc tại Trường.

Toàn cảnh buổi họp mặt và PGS. TS Thái Thành Lượm phát biểu, chúc mừng

Đến dự có PGS. TS. Thái Thành Lượm, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Bí thư - Phó hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị; phòng ban cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên là người dân tộc Khmer đang làm việc tại Trường Đại học Kiên Giang cùng tham dự.

Th.s. Danh Sóc, phát biểu, chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc Khmer

Buổi gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer là dịp để Lãnh đạo Nhà trường thăm hỏi, chúc mừng và cùng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô là người dân tộc Khmer đang làm việc tại Trường. Buổi họp mặt với không khí vui tươi, phấn khởi là nguồn động viên, khích lệ cho quý thầy cô công tác, phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân cũng như góp phần xây dựng Nhà trường.

Đại diện BGH Trao quà chúc mừng

Cũng trong dịp này, Th.s. Danh Sóc, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Đào tạo có đôi lời chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc Khmer, cũng như những phong tục, nét văn hóa, những hoạt động của người dân Khmer trong dịp tết. Đó là “người Khmer tổ chức lễ vào năm mới nhằm bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với tổ tiên, những người có công trong cộng đồng; là dịp để mọi người sắm lễ vật dâng cúng chư thần, những người đã khuất, là cơ hội để báo hiếu đến bậc sinh thành… qua đó cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với cuộc sống”…

Lệ Phương

AddThis Sharing Buttons