• 14.12.2020 | 1,464 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Hơn 600 viên chức, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia Chủ nhật đỏ

Sáng sớm ngày 11/12, hơn 600 viên chức, đoàn viên thanh niên, sinh viên đã có mặt chật kín Hội trường Trường Đại học Kiên Giang để tham gia chương trình ‘Chủ nhật Đỏ”. Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp Trường Đại học Kiên Giang tổ chức thực hiện.

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang hào hứng chuẩn bị tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội Chủ nhật đỏ

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt hơn khi hàng năm vào dịp Tết cả nước có nhiều hoạt động và cần nhiều đơn vị máu để kịp thời hỗ trợ cho người bệnh, giải quyết nhu cầu sử dụng máu.

TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại ngày hội

"Những giọt máu đáng trân trọng từ sinh viên sẽ đóng góp lớn mang đến cho người bệnh vượt qua khó khăn. Đồng thời, lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện với bạn bè, gia đình để chia sẻ giọt máu hồng cho xã hội", TS. Nguyễn Văn Thành nói.

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tích cực tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội Chủ nhật đỏ

Nhà báo Hồng Lĩnh - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, “Chủ nhật Đỏ” là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được báo Tiền phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 12 diễn ra vào đầu năm 2020 có hơn 40 tỉnh thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường... tham gia tổ chức, với số lượng máu tiếp nhận được 46.999 đơn vị, góp phần giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết cổ truyền.

Nhà báo Hồng Lĩnh - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường Đại học Kiên Giang gắn bó với phong trào nhân đạo

"Từ năm 2009 báo Tiền Phong đã khởi xướng phong trào “Chủ nhật đỏ” và duy trì liên tục cho đến nay. Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa ở nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và, hôm nay, Trường Đại học Kiên Giang đánh dấu sự kiện 3 năm liên tiếp gắn bó với phong trào nhân đạo này", nhà báo Hồng Lĩnh nói.

PGS. TS. Thái Thành Lượm – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang được ủy quyền đại diện cho Cty TNHH xây dựng và thương mại Trường Phát trao tặng 10 suất học bổng

Trong dịp này, Công ty Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Phát đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Kiên Giang, mỗi suất 1 triệu đồng và tặng 10 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của Trường. Đồng thời, VNPT Kiên Giang cũng gửi tặng 5 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhận 10 triệu do Cty TNHH xây dựng và thương mại Trường Phát gửi tặng vào Quỹ khuyến học

Ông Hồ Ngọc Cường – Phó Giám đốc Vinaphone Châu Thành trao 5 triệu đồng của VNPT Kiên Giang đóng góp vào Quỹ khuyến học của Trường Đại học Kiên Giang