• 01.06.2023 | 582 lượt xem | Như Ngọc

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia trồng tre Vì miền Tây bền vững

Sáng ngày 1/6, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Công ty TNHH Vòng tay tử tế phát động chương trình trồng tre “Vì miền Tây bền vững”, hơn 500 đoàn viên, thanh niên đã đến tham dự.

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham dự buổi phát động chương trình trồng tre “Vì miền Tây bền vững”

Phát biểu tại buổi phát động, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết chương trình trồng tre “Vì miền Tây bền vững” mang trong mình ý nghĩa cộng đồng, vừa giáo dục văn hoá truyền thống, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong tuổi trẻ ngày nay.

Đại biểu tham dự chương trình trồng tre trong khuôn viên Trường Đại học Kiên Giang

Hoạt động trồng tre trong khuôn viên Trường đợt này nhằm góp phần tạo môi trường học tập xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường và đa dạng sinh học. Đồng thời hướng tới ngày Môi trường thế giới 5/6.

Ngay lễ phát động đã có 2.000 cây tre được trồng trong khuôn viên Trường Đại học Kiên Giang và dọc con đường thanh niên. Với mục tiêu tạo thành điểm thực hành và nghiên cứu ứng dụng, nhân giống đa dạng loại tre.

“Mỗi người chúng ta hãy trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững đất nước” - bạn Đặng Thủy Tiên, sinh viên Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn mong muốn.

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia trồng tre “Vì miền Tây bền vững”

Để giáo dục việc trồng cây xanh trở thành nét truyền thống văn hóa của Nhà trường, hằng năm Trường Đại học Kiên Giang, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đều xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động trồng cây vào các ngày kỷ niệm và chương trình hoạt động Đoàn như: ngày sinh của Bác, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè,…