• 13.01.2020 | 1,307 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2020

Chiều ngày 10/1, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2020. Đến tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tổng kết năm 2019, Hội đồng tuyển sinh đã nhận được số lượng đăng ký xét tuyển học bạ là 1.414 hồ sơ và 1.372 hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó có  1.002 thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang điều hành Hội nghị

Trong năm 2020, Trường Đại học Kiên Giang dự kiến mở mới thêm 2 ngành đại học là Tài chính ngân hàng và ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, nâng tổng số tuyển sinh lên 16 ngành, bao gồm 14 ngành hiện có: sư phạm toán học, ngôn ngữ Anh, kế toán, quản lý tài nguyên môi trường, luật, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, khoa học cây trồng, chăn nuôi.

ThS. Phan Hoàng Giẻo – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo Đại học và sau Đại học báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Kiên Giang dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2020 là 1.500, theo tỉ lệ 70% xét bằng học bạ; 20% xét bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 và 10% xét tuyển theo phương thức khác. Như vậy, Nhà trường sẽ áp dụng xét tuyển bằng 4 phương thức gồm: xét theo học bạ THPT hoặc tương đương; xét theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020; xét theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực và Giới thiệu việc làm trình bày về thông tin tờ rơi tuyển sinh tại Hội nghị

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Kiên Giang sẽ thực hiện liên kết chương trình đào tạo 2+2 với Trường Đại học Nha Trang thêm 6 ngành: khoa học hàng hải; quản lý thủy sản; kỹ thuật nhiệt; công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; kỹ thuật ô tô; kỹ thuật tàu thủy. Theo đó, khi sinh viên trúng tuyển theo hình thức liên kết này sẽ được đào tạo 2 năm tại Trường Đại học Kiên Giang và 2 năm sinh viên học tại Trường Đại học liên kết. Bằng tốt nghiệp đại học được cấp theo đơn vị liên kết.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng - yêu cầu các đơn vị trực thuộc Trường cần chủ động qua các khâu; tận tâm, chuyên nghiệp trong công tác tuyển sinh; xây dựng kế hoạch, chủ đề cụ thể cho công tác truyền thông; cần chủ động cung cấp thông tin về ngành học, chuyên ngành học, chuẩn đầu ra, vị trí việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, tư vấn cho sinh viên về định hướng nghề nghiệp…