You are here

  • 20.07.2019 | Võ Hoàng Nhân

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 19 tháng 07 năm 2019, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm- năm 2019”. Tham dự Hội nghị có Ban giám hiệu Nhà trường cùng hơn 300 công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trường.

   Chủ trì hội nghị gồm có: PGS.TS. Thái Thành Lượm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và T.S. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường

Ban chủ trì hội nghị

   Tại Hội nghị, Th.S Phạm Thị Hồng Như - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp - đã trình bày Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo nêu rõ các kết quả đạt được về công tác tư tưởng chính trị, tổ chức cán bộ; công tác tuyển sinh, đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; công tác sinh viên và công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đáng phấn khởi là Trường đã tiếp đón nhiều đoàn công tác quốc tế đến thăm và làm việc, tiếp nhận 01 giảng viên người Ghana đến giảng dạy tiếng Anh tại trường; tổ chức thành công 01 Hội thảo khoa học quốc tế. Đây có thể xem là những bước tiến quan trọng, đánh dấu sự khởi sắc trong việc giao lưu và hội nhập của Nhà trường.

   Th.S Phạm Thị Hồng Như trình bày báo cáo tại Hội nghị

   Nằm trong chương trình của Hội nghị, các báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch tài chính, tình hình chuẩn bị công tác tuyển dụng viên chức năm 2019 cũng đã được trình bày một cách rõ ràng, minh bạch. Nhiều đại biểu tham dự cũng đã có sự thảo luận, trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan công tác tuyển dụng viên chức năm 2019.  Đây là công tác mà người lao động đang dành nhiều sự quan tâm, bởi nó có sự ảnh hưởng khá lớn đến nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động trong thời gian sắp tới.

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại Hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.Thái Thành Lượm – Hiệu trường Nhà trường cũng đã kết luận những điểm nổi bật. Trong 6 tháng vừa qua, các công tác của Nhà trường nhìn chung đều đạt kết quả tốt, đáng phấn khởi. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đã chỉ rõ những mặt hạn chế mà Trường cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm. Trong đó Hiệu trưởng dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác nghiên cứu khoa học; nhiều giảng viên, người lao động chưa thật sự chú tâm đến công tác này, các đề tài chưa có tính thực tiễn cao, kinh nghiệm nghiên cứu còn non yếu. Hiệu trưởng nhấn mạnh, viên chức, giảng viên cần đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu khoa học và xem đây là một trong những nhiệm vụ song hành cùng nhiệm vụ giảng dạy.

PGS.TS Thái Thành Lượm phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

   Kết thúc Hội nghị PGS.TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Nhà Trường - cũng đã nhấn mạnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, khoa, viện, trung tâm nhằm đạt kết quả hoạt động tốt đẹp cho 6 tháng cuối năm. Đặc biệt trong thời gian này, Trường sẽ quán triệt tinh thần quản trị đại học theo hướng tự chủ. Vì vậy, các đơn vị có liên quan cần rà soát các chiến lược, quy chế hoạt động để phù hợp với định hướng phát triển mới của Nhà trường.

Ảnh và bài: Lê Như

AddThis Sharing Buttons