• 10.09.2021 | 2,151 lượt xem | Như Ngọc

Hoàn thành khóa bồi dưỡng kỹ năng mềm thiết yếu cho hơn 700 tân sinh viên khóa 7

Những kỹ năng mềm đã bồi dưỡng cho tân sinh viên gồm kỹ năng xây dựng hình ảnh thương hiệu và chân dung số thời hiện đại; xây dựng mục tiêu và tạo động lực học tập; nghệ thuật giao tiếp và chinh phục lòng người; từ zero tới hero, hành trình trở thành công dân toàn cầu 5; kỹ năng tư duy sáng tạo ứng dụng trong học tập và cuộc sống.

Ngày 9/9, Nhà trường vừa hoàn thành khóa bồi dưỡng online “Kỹ năng mềm thiết yếu dành cho sinh viên đại học” cho hơn 700 tân sinh viên khóa 7, trước khi bước vào năm học mới (2021-2022).

Khóa bồi dưỡng được Nhà trường phối hợp cùng Trung tâm Ứng dụng khoa học tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay xây dựng chương trình bồi dưỡng kỹ năng thiết yếu cho sinh viên với 5 chuyên đề: Kỹ năng xây dựng hình ảnh thương hiệu và chân dung số thời hiện đại; Xây dựng mục tiêu và tạo động lực học tập; Nghệ thuật giao tiếp và chinh phục lòng người; Từ zero tới hero, hành trình trở thành công dân toàn cầu; Kỹ năng tư duy sáng tạo ứng dụng trong học tập và cuộc sống.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng phát biểu bế mạc khóa bồi dưỡng online “Kỹ năng mềm thiết yếu dành cho sinh viên đại học”

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng, bên cạnh đào tạo về chuyên môn nghề nghiệp, Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng kỹ năng mềm cho cho sinh viên ngay từ đầu khóa. Những năm đại học là khoảng thời gian vàng để sinh viên nổ lực, phấn đấu, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức, sự tự tin, bản lĩnh. Vì thế, việc bồi dưỡng kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên đặt ra quyết tâm, nổ lực trong sinh hoạt, học tập; cùng gắn kết, chia sẻ tạo lập giá trị bản thân.

“Để hướng đến trở thành công dân toàn cầu, sinh viên cần trang bị kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng và tạo dựng giá trị bản thân. Bên cạnh đó là việc rèn luyện phẩm chất cá nhân như: lòng tự trọng, sự tự tin, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, tương tác với những người xung quanh cùng kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh” - TS. Nguyễn Tuấn Khanh nhận định.

Hơn 700 tân sinh viên tham dự khóa bồi dưỡng online “Kỹ năng mềm thiết yếu dành cho sinh viên đại học”

Hiện nay, Nhà trường đang xây dựng chương trình đào tạo kết nối với doanh nghiệp để tạo ra môi trường học tập thực sự lý thú, gắn liền giữa lý thuyết với thực tập, thực nghiệm; Tăng cường đào tạo khả năng ngoại ngữ; chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho người học.