• 10.07.2023 | 1,531 lượt xem | Như Ngọc

Gần 300 phụ huynh, thí sinh tham dự Hội nghị Tư vấn tuyển sinh, đăng ký nhập học tại Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 9/7, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Tư vấn phụ huynh, thí sinh về tuyển sinh và nhập học năm 2023. Thu hút gần 300 phụ huynh, thí sinh đến từ 12 Trường THPT, THCS&THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú của TP. Rạch Giá, huyện Châu Thành, huyện Giồng Riềng đến tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị Tư vấn phụ huynh, thí sinh về tuyển sinh và nhập học năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang Hội nghị nhằm mục đích kết nối cùng phụ huynh để cùng đồng hành, thông tin, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường đạt kết quả tốt nhất.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại Hội nghị Tư vấn phụ huynh, thí sinh về tuyển sinh và nhập học năm 2023

Nhà trường cam kết chính sách chất lượng luôn đảm bảo lấy người học là trung tâm, được đảm bảo đầy đủ quyền lợi. Chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Đội ngũ giảng dạy, quản lý nhiệt tình, trách nhiệm, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Môi trường học tập, rèn luyện, làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, sáng tạo. Mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, các đối tác chiến lược trong nước và quốc tế tạo cơ hội việc làm tốt nhất cho người học ngay khi nhận bằng tốt nghiệp.

Hội nghị đã giới thiệu cơ bản thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kiên Giang, chế độ chính sách, các điểm mạnh của Trường; Hướng dẫn các bước đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, tư vấn chiến lược nguyện vọng.

Đồng thời, kết nối với phụ huynh, thí sinh và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển và nhập học.

Phụ huynh đặt câu hỏi tại Hội nghị Tư vấn phụ huynh, thí sinh về tuyển sinh và nhập học năm 2023

Theo đó, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng đúng thời gian quy định. Từ ngày 10/7 đến 30/7 thí sinh được đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bắt đầu từ ngày 23/8 thí sinh xác nhận nhập học tại Trường Đại học Kiên Giang bằng 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp (nhận hồ sơ tại Phòng Đào tạo). Để xác nhận nhập học trực tuyến thí sinh thực hiện qua link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thời gian nhập học chính thức vào ngày 25/9

Trước đó, từ ngày 21/8 đến ngày 17/9, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tổ chức khóa học trải nghiệm  cho thí sinh đủ điều kiện nhập học tại Trường với các nội dung như: Kỹ năng mềm; Chia sẻ phương pháp học đại học, cách đăng ký học phần; Giới thiệu về trường, khoa, ngành học, câu lạc bộ học thuật, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Hướng dẫn các thủ tục cần thiết trong quá trình học; Cung cấp những thông tin quan trọng cho tân sinh viên,…