• 19.01.2023 | 790 lượt xem | Như Ngọc

Đoàn trường tổ chức hội thi gói và nấu bánh tét

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Xuân Quý Mão 2023, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức hội thi gói và nấu bánh tét đón Tết cổ truyền dân tộc.

Hội thi đã thu hút 12 đội thi đến từ các đoàn khoa, mỗi đội sẽ gói 2 cặp bánh tét nhân đậu và nhân chuối. Trong đợt này, các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang cũng cùng tham gia.

Sinh viên tham gia hội thi gói và nấu bánh tét

Hội thi nhằm tuyên truyền, giữ gìn và phát huy những giá trị mang tính truyền thống; giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên về văn hóa dân tộc; tiếp thu những giá trị đời sống tinh thần của xã hội hiện đại trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Sinh viên check in tiểu cảnh đón Tết của Trường ĐH Kiên Giang

Kết quả, Đoàn khoa Sư phạm đạt giải nhất, Đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải nhì; Đoàn khoa Kỹ thuật công nghệ đạt giải ba.

Ngoài hội thi gói bánh tét, Đoàn trường còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trường; tham gia gian hàng 0 đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang; tổ chức trang trí tiểu cảnh đón tết,…