• 24.03.2023 | 689 lượt xem | Như Ngọc

Đoàn trường Đại học Kiên Giang tổ chức họp mặt 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 23/3, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp mặt 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến tham dự.

Hơn 300 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham dự họp mặt 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh viên Việt Nam nói chung, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiên Giang nói riêng.

Đồng thời nhấn mạnh chặng đường 92 năm qua cùng với sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã tô điểm thêm những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, tiếp tục truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân.

ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn kêu gọi tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; Và phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tuyên dương, trao thưởng 13 Đảng viên trẻ tiêu biểu, 16 Gương mặt trẻ tiêu biểu, 67 Đoàn viên trẻ tiêu biểu; kết nạp 58 đoàn viên; tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 12 đồng chí và trao danh sách 57 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đây là những cá nhân đã đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; rèn luyên thể chất, thể thao; cũng như các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang trao danh sách 57 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp cho TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giấy khen Đảng viên Trẻ tiêu biểu cho các bạn đoàn viên có thành tích xuất sắc

Trước đó, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) như: tổ chức phát động cao điểm Ngày Chủ nhật xanh, Ngày Thứ 7 tình nguyện, phát động hưởng ứng “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” đến hơn 4.500 đoàn viên, thanh niên trong toàn Trường; trồng mới 400 cây xanh, vệ sinh các tuyến đường; phủ xanh khuôn viên, cải tạo môi trường “Xanh – sạch – đẹp”.