• 29.11.2022 | 1,031 lượt xem | Như Ngọc

Đoàn trường Đại học Kiên Giang ra mắt Câu lạc bộ Sách và Tuổi trẻ

Việc thành lập câu lạc bộ nhằm tạo môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên tự do học tập, không giới hạn thời gian với điều kiện cơ sở vật chất tối ưu, tinh thần thoải mái, được tự do tìm hiểu, tiếp cận kiến thức từ sách in, sách điện tử và các tài liệu số hoá của Nhà trường; Giúp sinh viên có không gian học tập, giao lưu, mở rộng kiến thức chuyên môn, chuyên ngành hoặc liên ngành và mở rộng vốn hiểu biết; Phát huy tinh thần đọc sách, tạo điều kiện học tập thư giãn trong việc học tập đối với sinh viên.

Ngày 28/11, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Sách và Tuổi trẻ” với sự tham dự của hơn 100 viên chức, sinh viên là đoàn viên.

ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang trao Quyết định Thành lập Câu lạc bộ Sách và Tuổi trẻ cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Câu lạc bộ “Sách và Tuổi trẻ” hiện có 50 hội viên là sinh viên đến từ các khoa, Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên do bạn Trương Trần Tú Trân, sinh viên ngành Sư phạm Toán làm Chủ nhiệm. Khi tham gia câu lạc bộ, sinh viên sẽ được tự do tham gia đọc sách, học tập, làm việc tại thư viện trong và ngoài giờ hành chính, các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật và buổi tối các ngày trong tuần.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang (thứ 4 từ trái sang) chúc mừng các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Sách và Tuổi trẻ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh tuổi trẻ là khoảng thời gian chúng ta nên học tập nhiều nhất, câu lạc bộ Sách và Tuổi trẻ sẽ là hội nhóm chung dành cho bất cứ ai yêu sách và đọc sách có tại thư viện. Thành viên câu lạc bộ cần vững tin, sáng tạo, linh hoạt, kiên trì để ngày càng phát triển, kết nối tạo ra văn hoá đọc trong Trường Đại học Kiên Giang.

“Mong rằng ngày càng có nhiều sinh viên đến thư viện để học và tự học, tìm đọc sách chuyên ngành, bồi dưỡng kỹ năng sống, trưởng thành hơn và tạo ra những giá trị mới để chiếm lĩnh tri thức” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Đoàn viên hào hứng tham dự cuộc thi sắp xếp sách nghệ thuật, chủ đề “Mái nhà chung KGU”

Cùng ngày, Đoàn trường Đại học Kiên Giang còn tổ chức cuộc thi sắp xếp sách nghệ thuật, chủ đề “Mái nhà chung KGU”. Cuộc thi có 9 đội đến từ 9 đoàn khoa và chi đoàn tham dự, các đoàn viên đã sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật, với những ý tưởng mới mẻ, phong phú. Kết quả: Đoàn khoa Sư phạm – Xã hội đạt giải nhất; Đoàn khoa Tài nguyên – Môi trường đạt giải nhì; Đoàn khoa Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đạt giải ba; 6 đoàn khoa, chi đoàn đạt giải khuyến khích.